Thừa Thiên - Huế: Khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cho miền núi, hải đảo

0 Thanh Niên Online

Bộ Y tế đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo thêm 30 bác sĩ chuyên khoa 1 tại Trường Đại học Y Dược Huế thuộc Dự án 585 để tình nguyện phục vụ cho khu vực miền núi, biên giới, hải đảo.

Ngày 19.5, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Bộ Y tế tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo 30 bác sĩ chuyên khoa 1 để phục vụ cho khu vực miền núi, biên giới, hải đảo.

Thừa Thiên - Huế: Khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cho miền núi, hải đảo - ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng tại lễ khai giảng

Bùi NGọc Long

Lớp đào tạo thuộc Dự án 585 “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn ưu tiên (62 huyện nghèo)” do Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Tham gia lớp học là 30 bác sĩ trẻ tình nguyện đã qua đào tạo chính quy hoặc liên thông, tốt nghiệp khá, giỏi và được tuyển dụng làm việc tại huyện nghèo thuộc 10 tỉnh khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Thừa Thiên - Huế: Khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cho miền núi, hải đảo - ảnh 2

Các bác sĩ trẻ tình nguyện tham, dự lớp học sẽ được đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc để phục vụ biên giới, hải đảo

Các bác sĩ tình nguyện này sẽ được đào tạo bài bản ở 9 chuyên ngành, theo chương trình đặc biệt một thầy kèm một trò theo hướng “cầm tay chỉ việc” trong 24 tháng liên tục. Sau khi hoàn thành đào tạo, các bác sĩ trẻ sẽ công tác tối thiểu 5 năm tại các huyện nghèo đã cử đi đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Giám đốc Dự án 585 thuộc Bộ Y tế, khẳng định dự án là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ở địa phương khó khăn.

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến, tránh lãng phí.

Trước đó, Quỹ Thiện tâm đã tài trợ 2 lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1 tại Trường Đại học Y Hà Nội cho 90 học viên là bác sĩ tại các bệnh viện tuyến huyện đặc biệt khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Món canh chua đặc sản mang vị riêng của mệ

Món canh chua đặc sản mang vị riêng của mệ

Bát canh chua đơn giản mang hương của những vị rau lá vườn nhà, có cả vị khói nồng của bếp lửa, và đặc biệt nó chứa đựng một vị ngọt riêng biệt từ tình cảm của người nấu…