Cô gái chinh phục 4 điểm cực của Việt Nam bằng xe máy

19/05/2022 14:16 GMT+7

Tạm gác công việc văn phòng, cô gái 25 tuổi quyết tâm thực hiện ước mơ đi xuyên Việt, chinh phục 4 điểm cực Tổ quốc.

Từ năm 18 tuổi, Cao Thị Thu Tâm (ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã ấp ủ dự định chinh phục tứ đại đỉnh đèo, check-in tại các điểm cực của đất nước và tham quan những nơi chưa từng đến. Mãi 7 năm sau, ước mơ của cô mới trở thành hiện thực.

Thu Tâm check-in tại mốc tọa độ điểm cực Nam của Tổ quốc

NVCC

Hành trình xuyên Việt

Nhận thấy tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, ngành du lịch trên đà phục hồi, Tâm quyết định thực hiện cuộc hành trình đi xuyên Việt. “Tôi đã dành 2 tháng để lên kế hoạch về lịch trình, địa điểm, đồng thời hoàn thành công việc được giao trong tháng”, Tâm chia sẻ.

Nữ phượt thủ lựa chọn xe máy làm phương tiện di chuyển. Đầu tháng 3.2022, Tâm cùng bạn đồng hành xuất phát từ Phan Thiết và đi dọc ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc theo quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Sau đó, họ vòng về các tỉnh Tây Nguyên và miền Tây.

Thu Tâm check-in tại các địa danh nổi tiếng của từng vùng, cô cho biết tổng quãng đường của chuyến hành trình là hơn 7.000 km

NVCC

Hành trình của Tâm kéo dài trong 34 ngày và đi qua 43 tỉnh thành. Trong đó, 2/3 thời gian thì Tâm chủ yếu đi tham quan các tỉnh miền núi phía Bắc. Cô cũng cho biết tổng chi phí cho chuyến đi là 25 triệu đồng/2 người.

Theo Tâm, để thực hiện hành trình này thì cần chuẩn bị tinh thần thoải mái và kinh phí vừa đủ; kiểm tra, bảo dưỡng và thường xuyên thay nhớt xe. Cô cũng nhấn mạnh không nên mang quá nhiều tiền mặt vì vừa bất tiện lại không an toàn.

Thu Tâm check-in tại cột mốc địa đầu của Tổ quốc

NVCC

“Các bạn trẻ cũng nên tham khảo và thiết kế cho mình một lịch trình phù hợp, cân đối được thời gian nghỉ ngơi, di chuyển giữa các điểm”, Tâm chia sẻ thêm.

Thu Tâm check-in tại điểm cực Tây của Việt Nam

NVCC

Chuyến đi ý nghĩa

Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, cô gái trẻ còn ấn tượng bởi sự nhiệt tình, gần gũi của người dân địa phương. Tâm cho biết cô nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người trong suốt chặng đường. Nhờ gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, Tâm cho hay cô từ một người ít nói, ngại giao tiếp đã trở nên cởi mở và hòa đồng hơn.

Chuyến đi còn giúp cô học hỏi thêm nhiều kiến thức về bản sắc văn hóa của từng tỉnh, vùng và dân tộc.

Những cảnh đẹp được Thu Tâm chụp lại trong chuyến đi của cô

nvcc

Trong tương lai, Tâm dự định sẽ đi khám phá nốt những tỉnh thành mà cô chưa từng đặt chân đến. “Đây là chuyến đi đáng nhớ trong cuộc đời của tôi. Các bạn trẻ có đam mê xê dịch như mình thì đừng ngần ngại thực hiện”, Tâm nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.