Thừa Thiên - Huế: Nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
25/07/2022 19:28 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Sáng 25.7, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH, Văn phòng UBND tỉnh và UBND TX.Hương Thủy đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn TX.Hương Thủy và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương thăm gia đình bà Đỗ Thị Rê (vợ liệt sĩ) ở P.Phú Bài

T.H.T

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thăm gia đình bà Đỗ Thị Rê (vợ liệt sĩ), bà Dương Thị Mão (mẹ liệt sĩ) ở P.Phú Bài; thăm các thương binh Nguyễn Văn Dương, Trần Duy Ý, Đặng Thị Hoài Thơm ở P.Thủy Phương và xã Thủy Thanh, cùng TX.Hương Thủy.

Tại chuyến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của anh hùng liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Ông Phương cũng thăm hỏi, chúc sức khỏe đến thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh và đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ngoài ra, trong những ngày qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh.

Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Trong 2 ngày 24 và 25.7, UBND TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TX.Hương Trà tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thị xã.

Trước đó, đêm 24.7, cùng với nhiều hoạt động tri ân trên cả nước, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.Huế, nơi yên nghỉ của hàng nghìn anh hùng, liệt sĩ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức Lễ thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật “Vang vọng khúc khải hoàn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.