Thực hiện 4 vụ cướp giật tài sản để trả tiền nợ 2 triệu đồng

Nguyễn Long
Nguyễn Long
19/05/2022 14:29 GMT+7

Bị đòi nợ 2 triệu đồng, Thế rủ Tuấn Anh cùng thực hiện 4 vụ cướp giật tài sản trong một ngày.

Ngày 19.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã bắt tạm giam Dương Công Tuấn Anh (22 tuổi) và Lê Văn Thế (17 tuổi, cùng ngụ H.Châu Đức) để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Thế viết lời khai tại cơ quan công an

NGUYỄN LONG

Theo thông tin ban đầu, Thế mua điện thoại của một nam thanh niên ở TP.Bà Rịa và nợ người này 2 triệu đồng. Do liên tục bị đòi nợ nên Thế đã rủ Tuấn Anh cùng đi cướp giật tài sản để có tiền trả.

Từ sáng đến chiều 10.5, Thế và Tuấn Anh điều khiển xe máy đi qua các xã Cù Bị, Xà Bang, Kim Long, Bàu Chinh (H.Châu Đức) để cướp giật tài sản.

Ban đầu, Thế chở Tuấn Anh đến khu vực xã Kim Long, phát hiện cháu N. đang chơi điện thoại ngoài cổng nhà. Thế áp sát để Tuấn Anh giật tài sản nhưng làm điện thoại rơi xuống đường.

Sau đó, Tuấn Anh là người điều khiển chở Thế từ hướng xã Kim Long về hướng xã Láng Lớn. Khi đến địa bàn xã Xà Bang thì cả 2 phát hiện bà T.T.T (52 tuổi, ngụ Xà Bang) đi xe máy có đeo sợi dây chuyền trên cổ. Tuấn Anh điều khiển xe áp sát cho Thế giật làm sợi dây chuyền rơi xuống đất.

Tiếp đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, Thế chở Tuấn Anh đi vào xã Cù Bị thì phát hiện bà T.T.H (62 tuổi) đang ngồi trên xe do chồng chở, ở giữa có chiếc túi xách màu đen.

Thế áp sát xe để Tuấn Anh giật chiếc túi xách rồi tẩu thoát. Trong túi xách có một điện thoại, cả 2 bán được 2,3 triệu đồng.

Khoảng 30 phút sau, Tuấn Anh là người điều khiển chở Thế từ xã Cù Bị ra xã Bàu Chinh thì phát hiện chị N.T.L điều khiển xe máy trên đường, túi xách để ở ba ga trước.

Lúc này Tuấn Anh áp sát để Thế giật túi xách của chị L. rồi tẩu thoát. Khi bị Thế giật túi xách, chị L. ngã xe xuống đường và bị gãy tay.

Qua điều tra, Công an H.Châu Đức xác định chính Tuấn Anh và Thế đã thực hiện 4 vụ cướp giật tài sản trong ngày 10.5 nên bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, cả 2 đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.