Thực phẩm giàu vitamin dành cho thai phụ

27/08/2013 15:40 GMT+7

(TNO) Trong thời gian mang thai, phụ nữ cần đưa các thực phẩm giàu vitamin vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để cải thiện sức khỏe của mình lẫn thai nhi.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng giàu vitamin D tốt cho thai nhi. Trứng cũng chứa nhiều vitamin A.

Thịt đỏ

Quá nhiều thịt đỏ không tốt cho phụ nữ mang thai. Bạn nên ăn một phần thịt đỏ một lần/tuần.

Thực phẩm giàu vitamin dành cho thai phụ
Trong thời gian mang thai, phụ nữ cần bổ sung các loại vitamin từ thực phẩm - Ảnh: Shutterstock

Bạn có thể ăn một lát cá thu chiên ít nhất một lần mỗi tuần. Cá mòi cũng nên có trong thực đơn của bạn vì cá mòi cung cấp nhiều vitamin D.

Dầu thực vật

Dầu thực vật tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, chỉ ăn dầu thực vật với một lượng nhỏ.

Cải bó xôi

Bạn có thể ăn một chén cải bó xôi luộc một lần mỗi tháng. Điều này sẽ cung cấp một lượng vitamin K cần thiết trong thai kỳ, theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Bí đỏ

Nguồn vitamin A dồi dào trong bí đỏ tốt cho quá trình mang thai.

Cà chua, ổi

Đây là những nguồn giàu vitamin C. Bạn có thể ăn ổi hằng ngày.

Nước cam

Trong thời gian mang thai, bạn có thể uống nước cam hòa với một muỗng đường ba lần mỗi tháng. Nước cam rất giàu vitamin C.

Các loại hạt

Ăn một nắm hạt như hạnh nhân tốt cho cả thai nhi và thai phụ.

Huỳnh Thiềm

>> Một thai phụ bị sát hại dã man
>> Thai phụ và chế độ ăn uống
>> Hai mẹ con thai phụ chết tại bệnh viện
>> Làm rõ cái chết của hai mẹ con thai phụ
>> Chế độ ăn tốt cho thai phụ
>> Ngủ ít không có lợi cho thai phụ
>> Thai phụ dùng thuốc động kinh, con dễ bị tự kỷ
>> Thai phụ thiếu ngủ, sinh con nhẹ cân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.