(TNO) Một số loại thực phẩm mềm sau đây được cho là tốt cho bệnh nhân Alzheimer, theo tờ TOI.
Yến mạch tốt cho người bệnh Alzheimer - Ảnh: Shutterstock |
Cháo. Ở bệnh nhân Alzheimer, ăn uống hơi khó nên bạn có thể cho người bệnh ăn cháo. Cháo cung cấp carbohydrate cùng chất xơ. Ăn cháo cũng tốt cho não bộ và tăng khả năng miễn dịch.
Yến mạch. Là một loại thức ăn mềm, bạn có thể bổ sung vào thực đơn của bệnh nhân Alzheimer. Nó chứa nhiều chất xơ và sữa. Một chén yến mạch cho bữa ăn sáng cũng giúp cung cấp đủ năng lượng cho người bệnh hoạt động cả ngày.
Nước. Bạn cũng nên bổ sung nước cho người bệnh như nước lọc hoặc nước hoa quả như nước cam, nước dưa hấu...
Bình luận (0)