(TNO) Bạn có thêm lý do đưa khổ qua (mướp đắng) vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày vì theo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, khổ qua có thể giúp chống được nhiều bệnh.
Tốt cho da
Khổ qua có tính kháng viêm nên ăn khổ qua giúp tống các chất độc ra khỏi da.
|
Tăng hệ miễn dịch
Khổ qua cung cấp các chất chống ô xy hóa, có tác dụng làm sạch cơ thể. Do đó, nó giúp cải thiện khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật.
Chống rối loạn hô hấp
Thường xuyên ăn khổ qua giúp vượt qua những triệu chứng của các bệnh hô hấp mãn tính như hen suyễn hoặc viêm phế quản.
Ngừa ung thư
Những chất chống ô xy hóa có trong khổ qua không cho phép các tế bào ung thư hiện diện trong cơ thể để sinh sôi nảy nở.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Khổ qua giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, từ đó giúp ngăn động mạch bị tắc nghẽn, ngừa được bệnh tim mạch.
Huỳnh Thiềm
>> Chất chống oxy hóa giảm rủi ro ung thư tuyến tụy
>> Ăn nhiều chất béo có thể gây ung thư tuyến tụy
>> Canh đọt khổ qua
>> Hy vọng mới cho bệnh nhân tiểu đường
>> Ngủ đủ giấc giúp giảm nguy cơ tiểu đường
>> Bị tiểu đường tránh ăn gì ?
>> Nguy cơ bệnh tiểu đường vì bỏ ăn sáng
Bình luận (0)