Thuốc ung thư chưa được Bộ Y tế cấp phép tại Việt Nam vẫn chào bán qua mạng

06/01/2020 11:07 GMT+7

Trên website của Cục Quản lý dược ( Bộ Y tế ) vừa có thông tin khuyến cáo về việc không mua thuốc trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Theo Cục Quản lý dược, thời gian qua, trên các trang web: https://volanphuong.com, https://nhathuoclanphuong.net giới thiệu, chào bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị ung thư, như thuốc Osicent 80 mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh; thuốc Osimert 80 mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst-Bangladesh; thuốc Tagrix 80 mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc; chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.
Cục Quản lý dược đang phối hợp các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng nêu trên để điều trị.
Trước đó, ngày 19.12.2019, Cục Quản lý dược cũng có văn bản cho biết, hiện không có thuốc nào có chứa Timonacium (hàm lượng 100 mg, viên nén) có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam còn hiệu lực; không có giấy đăng ký lưu hành còn hiệu lực của thuốc có cùng hoạt chất, hàm lượng và dạng bào chế tương tự.
Tại thời điểm này, thuốc viên có chứa hoạt chất Timonacium nêu trên là thuốc chưa đáp ứng điều trị.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.