Thương nhân vào lò mổ heo phải có xét nghiệm âm tính

Nguyên Nga
Nguyên Nga
30/06/2021 10:17 GMT+7

Tình hình kinh doanh tại các chợ đầu mối liên quan mặt hàng thịt heo đã ít nhiều bị xáo trộn sau khi chợ đầu mối Hóc Môn - chợ sỉ thịt heo lớn nhất khu vực miền Nam tạm đóng cửa 1 tuần.

Hôm nay (30.6) là ngày thứ 3 chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngưng tập kết giao hàng trực tiếp. Tuy nhiên, lượng heo về chợ Hóc Môn hằng ngày trước đây đã được các thương nhân, thương lái điều phối, giao tại lò mổ với số lượng khoảng 1.800 con, lượng heo về chợ đầu mối Bình Điền hôm nay là 1.600 con.
Như vậy, sau 2 ngày đảm đương trách nhiệm “gánh” lượng heo từ chợ Hóc Môn sang, hôm nay (30.6), chợ thịt heo Bình Điền đã không “gánh” nổi, lượng heo về chợ này trở lại trạng thái bình thường. Trước khi có dịch bùng phát tại các chợ, heo về chợ Bình Điền mỗi ngày từ 1.500 - 1.600 con.
Ngày 30.6, giá heo mảnh bán tại lò mổ loại cao nhất 92.000 đồng/kg, còn lại dao động từ 70.000 - 74.000 đồng/kg. Thông tin từ một số thương lái, cuối buổi chợ, giá heo mảnh tại chợ Bình Điền rớt xuống còn 60.000 đồng/kg.
Trước đó, ngày đầu tiên chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngưng giao dịch, lượng heo đổ về chợ Bình Điền lên đến 2.200 con, giá cuối ngày thương lái bán ra còn một nửa, lỗ nặng, ngày 29.6 giảm 20% và hôm nay (30.6) tiếp tục giảm quay về mức ban đầu.
Theo một số thương lái khu vực phía nam, sau khi chợ Hóc Môn tạm ngưng hoạt động, việc kinh doanh thịt heo tại chợ đầu mối bị xáo trộn dữ dội. Một số thương lái kết nối tốt, chuyển được heo về lò mổ gần Bình Điền, nhưng một số khác thì không thể, chấp nhận tạm nghỉ bán 1 tuần. Ngoài ra, các lò mổ nay quy định thương nhân vào lò phải có xét nghiệm âm tính, nên việc mua bán cũng khó hơn, nhiều người không “xoay” kịp kết quả xét nghiệm, không vào lò được. Bên cạnh đó, nhiều chợ dân sinh phong tỏa chống dịch nên việc cung ứng với mặt hàng thịt heo càng khó khăn hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.