Thượng tá Đặng Thế Trung bị cách chức trưởng phòng CSGT Đồng Nai

Lê Lâm
Lê Lâm
22/04/2020 14:05 GMT+7

Thượng tá Đặng Thế Trung, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, đã bị Bộ Công an cách chức.

Sáng ngày 22.4, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai - thượng tá Đặng Thế Trung.
Trước đó thượng tá Đặng Thế Trung đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðồng Nai cách hết chức vụ trong Đảng. Thượng tá Đặng Thế Trung chịu trách nhiệm về một số vi phạm trong lĩnh vực được phân công liên quan đến xử lý sai quy trình một số vụ án; quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính... trong thời gian giữ chức vụ.

Thượng tá Đặng Thế Trung

Ảnh: Lê Lâm

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðồng Nai, những vi phạm này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Công an.
Trong ngày 22.4, Công an tỉnh Đồng Nai còn công bố thêm hai quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát hình sự đối với thượng tá Bùi Thanh Sơn; cách chức Trưởng phòng An ninh điều tra đối với thượng tá Hoàng Liên Sơn.
Cả hai người này trước đó cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cách hết các chức vụ trong Đảng vì những sai phạm tương tự thượng tá Đặng Thế Trung.
Riêng đối với trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai, vừa qua cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cách hết chức vụ trong Đảng. Tuy nhiên trung tá Thủy có đơn kiến nghị, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đang xem xét, nên Công an tỉnh Đồng Nai chưa đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền. 
Liên quan đến các những vi phạm kể trên, cuối năm 2019, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh đã bị Bộ Công an cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai .
Trước khi làm Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, ông Đặng Thế Trung từng đảm nhiệm các chức vụ Trưởng trạm CSGT quốc lộ 51, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.