Gỏi hải sản The Secret
Nguyên liệu: Tôm lột vỏ và cắt đôi.
Mực (thân dài 10cm), làm sạch, cắt khoanh khoảng 1.5cm
Sò chà vỏ và làm sạch với nước đá, hành tím tươi
Củ thì là, hành tây, sả cây, hành lá cắt lát
Húng lủi, ngò rí, tỏi băm nhuyễn
Măng tây lột vỏ, rau xà lách
Cà chua bi cắt đôi
Dầu ô liu, dấm rượu vang trắng
Nước mắm, Đường trắng
Thực hiện: Chuẩn bị sốt cho gỏi: Cho dầu, dấm, đường, muối, tiêu, nước mắm, húng lủi, hành tây, tỏi, xả vào tô lớn và trộn đều. Sau đó giữ trong tủ lạnh khoảng 5 phút.
Làm chín tôm đến khi tôm có màu đục khoảng 3-4 phút,đặt sang một khay khác. Làm chín mực đến khi săn khoảng 3 phút và đặt vào khay tôm.
Nấu sôi nước dùng, đảo đều sò, đậy nắp đến khi vỏ sò mở ra khoảng 4 phút. Bỏ các con sò không mở và luộc thêm. Khi sò nguội, bỏ vỏ và cho thịt sò vào một tô lớn.
Cho tôm, mực vào cùng tô sò, thêm tiêu hạt, thì là, hành tím, hành lá, ngò rí, cà chua bi, xà lách, măng tây, dầu ô liu và sốt. Trộn đều và để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút, trộn đều thêm 1 hoặc 2 lần. Nêm nếm và trộn đều trước khi phục vụ.
Thưởng thức: Ăn kèm bánh phồng tôm giòn.
Ghẹ sốt ớt Singapore
Nguyên liệu: Cua, tương cà
Nước lọc, bột bắp
Nước tương, dầu thực vật
Hành tím bằm, ớt đỏ
Nước cốt chanh, ành lá
Ngò rí, muối & tiêu
Thực hiện: Rửa sạch cua với nước lạnh, tách vỏ và cắt đôi
Trộn tương cà, nước lọc, bột bắp, nước tương, muối và tiêu trong một tô lớn. Làm nóng chảo với dầu, cho hành tím và tỏi đảo đều khoảng 2-3 phút, thêm ớt đảo đều thêm 2 phút. Sau đó cho cua vào đảo đều đến khi cua chuyển màu đỏ khoảng 6-7 phút.
Đảo đều cua với sốt đến khi cua được phủ đều sốt. Đậy nắp và nấu lửa vừa khoảng 10 phút đến khi cua chín đều. Mở nắp và khấy đều nước cốt chanh, thêm ngò và hành lá.
Thưởng thức: Có thể ăn kèm với cơm trắng.