• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
01/09/2024 15:00 GMT+7

Những món ăn 'hoành tráng' được chế biến bởi đầu bếp người Quảng Đông từ các nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn, nhà hàng Long Triều hay mỗi món ăn đều mang những tâm hồn được nuôi dưỡng và bao bọc bởi nền văn hóa trù phú của người Việt tại nhà hàng VietNam House sẽ đưa trải nghiệm ăn uống của bạn vào thế giới vị giác ngây ngất.

Nếu có thể so sánh thực đơn với bản nhạc, ta sẽ tìm thấy một bài hát mang hai giai điệu, một lời nhạc mang hai ngôn ngữ tại nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn, nhà hàng Long Triều và nhà hàng Vietnam House nằm giữa lòng TP.HCM trong tháng 9 này.

Nhà hàng Long Triều với hai thực đơn đặc biệt 

Long Triều là nhà hàng 1 sao Michelin phục vụ ẩm thực thuần Quảng Đông thuộc khách sạn The Reverie Saigon. Nhân dịp nhà hàng chính thức nhận bảng hiệu 1 sao Michelin danh giá trong tháng 8.2024, bếp trưởng Wong Fu Keung người Quảng Đông ra mắt hai thực đơn: “Ngôi sao rực rỡ" và “Ngàn sao lấp lánh” với những món ăn đặc trưng của nhà hàng trong suốt một thập kỷ qua.

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 1.
'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 2.

Hai thực đơn gồm các món khai vị, món chính và tráng miệng, đại diện cho những điều tinh túy nhất trong ẩm thực Quảng Đông

ẢNH: FB LONGTRIEU

Thực khách sẽ có một khởi đầu nhẹ nhàng với món khai vị sứa biển trộn hành thơm, mở ra những dư vị tươi mát của biển cả và chút thơm nồng của hành tươi. Ngôi sao sáng nhất trong thực đơn phải kể đến những mỹ vị thiên nhiên, được sáng tạo và chế biến tỉ mỉ để mang đến sự thỏa mãn về vị giác và thị giác như cá mú hấp kiểu kỳ lân, bào ngư ba đầu hầm với nấm bông khô, tôm sú biển xào rau củ với xốt lòng trắng trứng...

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 3.

Cuối cùng, chuyến hành trình ẩm thực danh giá cũng dần kết lại với hương vị ngọt ngào và tươi mát từ món tráng miệng đặc trưng của người Quảng Đông như món bánh nếp cuộn xoài tươi kem trứng

ẢNH: FB LONGTRIEU

Cùng với món bánh nếp cuộn xoài tươi kem trứng, món tráng miệng ở đây được dân sành ăn ca tụng còn có dương chi cam lộ, bánh đậu đỏ tương tư ngọt ngào. 

Từ thiết kế đến thực đơn, mỗi chi tiết đều được chú tâm để mang đến những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Điều tạo nên sự khác biệt của nhà hàng 1 sao Michelin Long Triều nằm ở chỗ, mọi món ăn đều được chế biến từ nguyên liệu Việt Nam kết hợp cùng kỹ thuật nấu điêu luyện của người Quảng Đông. 

Tận hưởng hương vị ẩm thực Quảng Đông đúng điệu tại Ngân Đình  

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 4.
'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 5.

Nổi tiếng là nhà hàng Trung Hoa lâu đời tại TP.HCM, Ngân Đình Sài Gòn phục vụ ẩm thực Quảng Đông trong không gian ấm cúng được trang trí nổi bật với tông màu đỏ và vàng

ẢNH: FB NGANDINHSG

Tháng 9 này, bếp trưởng nhà hàng giới thiệu thực đơn các món hải sản tươi sống, phục vụ cho bữa trưa và bữa tối.

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 6.
'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 7.

Thực đơn gồm 2 món: cá mú cuộn rau củ hấp xốt ớt cay và tôm chần khổ qua bạch quả. Cá mú là món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa, thường được chế biến thành nhiều món như chiên, xào hoặc hấp. Nhà hàng chuyên món Quảng Đông này lựa chọn phương pháp hấp cách thủy để giữ lại tối đa vị ngọt tự nhiên và độ ẩm của cá

ẢNH: FB NGANDINHSG

Thịt cá mú đen ít mỡ và có vị ngọt thanh, cùng kết cấu dai kết hợp với đậu hũ tươi được làm thủ công tại nhà hàng và các loại rau củ như măng tây Việt Nam, cà rốt Đà Lạt và nấm bông khô mang đến một trải nghiệm thú vị cho món ăn. Hải sản vốn có tính hàn, vì vậy, những đầu bếp tại nhà hàng đã tinh tế điểm thêm hương vị cay nồng của xốt ớt, giúp cân bằng tính âm - dương của món ăn. Tiếp nối hương vị thanh lành ấy, nhà hàng đưa thực khách đến với hương vị đậm đà khó quên của món tôm chần khổ qua bạch quả. Vị tươi của tôm sú tươi điểm thêm chút vị đắng của khổ qua và vị ngọt nhẹ của bạch quả tạo nên trải nghiệm đa tầng vị.

Thực đơn trưa theo phong cách ẩm thực đương đại tại nhà hàng Vietnam House

Qua cánh cửa mang đậm nét kiến trúc Đông Dương, hơn cả một hành trình ẩm thực, mỗi món ăn đều mang những "tâm hồn" được nuôi dưỡng và bao bọc bởi nền văn hóa trù phú và nếp sống thân thuộc của người Việt Nam.

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 8.
'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 9.

Mở đầu chuyến hành trình ẩm thực, nhà hàng đưa đến cho thực khách 2 món khai vị: chả giò tôm và gỏi gà trộn đu đủ xanh

ẢNH: FB VIETNAMHOUSERESTAURANT

Cuộn trong lớp bánh đa giòn rụm là nhân tôm hùm quyện cùng rau củ bào sợi mỏng dùng kèm nước mắm chua ngọt, mang đến sự phong phú về hương vị và kết cấu món ăn. Để tăng thêm hương vị cho phần khởi đầu, nhà hàng phục vụ thêm món gỏi gà được chế biến từ những loại rau gia vị thân thuộc với ẩm thực Việt như đu đủ xanh, cà rốt, rau bạc hà... Tiêu điểm của thực đơn là 2 món chính được làm từ hải sản tươi: cá mú chiên giòn và canh tôm sú nấu bí xanh. 

'Du hành vào thế giới vị giác' Quảng Đông cùng ẩm thực Việt tại TP.HCM- Ảnh 10.

Với món tráng miệng, thực khách sẽ được thưởng thức hương vị gần gũi với món ăn truyền thống miền Tây: chè chuối

ẢNH: FB VIETNAMHOUSERESTAURANT

Hương béo ngậy của nước cốt dừa quyện cùng vị ngọt của đường cát và chuối chín, cộng hưởng cùng vị thơm bùi của đậu phộng rang tạo ra một điểm kết cho bữa trưa tinh tế.

Là một trong những nhà hàng nhận Michelin Selected 2024, Vietnam House Restaurant không chỉ mang đến những bữa ăn ngon miệng, mà còn truyền cảm hứng và giữ gìn những giá trị thuần túy của ẩm thực Việt Nam. Nhà hàng an yên tọa lạc bên trong căn biệt thự Pháp cổ góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi, mang đến cho thực khách những trải nghiệm nhẹ nhàng nhưng cũng đầy thú vị. 









Top
Top