Thưởng thức bò xốt rượu vang đỏ hảo hạng

26/12/2012 14:40 GMT+7

Pháp - xứ sở rượu vang nổi danh thế giới. Đất đai, khí hậu ưu đãi, cùng với kinh nghiệm trồng nho sản xuất rượu từ bao thế hệ, người dân xứ này đã cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng, hương vị khác nhau tùy theo vùng. Rượu vang còn được người Pháp sử dụng để chế biến nhiều món ngon.

Pháp - xứ sở rượu vang nổi danh thế giới. Đất đai, khí hậu ưu đãi, cùng với kinh nghiệm trồng nho sản xuất rượu từ bao thế hệ, người dân xứ này đã cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng, hương vị khác nhau tùy theo vùng. Rượu vang còn được người Pháp sử dụng để chế biến nhiều món ngon.

Bò xốt rượu vang đỏ

- Thời gian chuẩn bị: 25 phút

- Thời gian chế biến: 20 phút

Nguyên liệu:

- 4 miếng thịt lườn bò ngon

- 3 hoặc 4 củ hành tím

- 500 ml rượu vang

- 1 thìa cafe bột mì

- 1 thìa súp bột nêm bò

- 70 gr bơ

- một ít lá cần tây, hành lá, muối, tiêu.

Cách làm:

-Xốt: Lột vỏ rồi cắt nhỏ hành tím. Bật lửa vừa, xào hành tím với 20 gr bơ nóng chảy trong một cái nồi khoảng 2 - 3 phút, rắc bột mì vào đảo, rót rượu vang vào. Bột nêm bò hòa với khoảng 200 ml nước rồi đổ vào nồi nấu lửa lớn chung với rượu vang (không đậy nắp vung) trong khoảng 10 đến 13 phút đến khi thành nước sốt hơi sệt là được. Nhấc xuống, cho lá cần tây vào.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảy 50 gr bơ còn lại, cho 4 miếng thịt bò vào chiên chín hoặc tái tùy khẩu vị của bạn. Rắc muối, hành lá cắt nhuyễn và tiêu bột lên.

- Cho thịt bò vào đĩa, đổ sốt đã nấu lên trên hoặc bên cạnh.

Bạn có thể dùng với cà rốt luộc, khoai tây cắt mỏng rán, salad.

Hải Tâm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.