Thưởng thức những chuyện tình nổi tiếng từ âm nhạc cổ điển

Nguyên Vân
Nguyên Vân
04/03/2022 06:20 GMT+7

Từ mong muốn mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả, ca sĩ Thế Huy (ảnh) cùng GốcCreation sẽ bắt đầu chuỗi sự kiện biểu diễn opera-một-người (one man opera): The Recital: Thế Huy, tenor (diễn ra lúc 18 giờ tại Toong, 18E Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM) hứa hẹn mở ra một trải nghiệm giao thoa giữa âm nhạc thính phòng cổ điển và những không gian thưởng thức mới mẻ.

Chọn chủ đề giàu sức lay động muôn thuở: tình yêu, nếu đêm Romeo et Juliette (4.3) mang đến 6 trích đoạn từ các tập ca khúc nghệ thuật về những câu chuyện tình nổi tiếng, thì đêm Tâm xa tình gần - Beethoven và những bức thư tình sót lại (11.3) sẽ kể về những lá thư lãng mạn bí ẩn của nhà soạn nhạc người Đức khi chỉ đề “cho người yêu bất diệt của ta”. Thế Huy sẽ hát tiếng Pháp và tiếng Đức nguyên gốc của văn bản bằng giọng nam cao trữ tình (lirico tenor) trên phần đệm đàn piano của Giáo sư Trần Như Vĩnh Lạc.

NSCC

Tại Việt Nam, Thế Huy là một trong số ít những ca sĩ trẻ thuộc dòng nhạc cổ điển có dự án cá nhân và hoạt động biểu diễn khi còn đang theo học Nhạc viện TP.HCM. Anh từng đại diện Nhạc viện TP.HCM dự thi và trình diễn tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Chicago năm 2019. Năm 2021, Thế Huy nhận học bổng toàn phần tại một trong những nhạc viện nổi tiếng nhất thế giới, song kế hoạch du học gác lại do đại dịch…

“Mọi người thường nghĩ nghệ sĩ đứng trên sân khấu là để trình diễn, còn khán giả thì lắng nghe. Theo Huy, thiên chân rất lớn của một nghệ sĩ biểu diễn là luôn lắng nghe khán giả của mình, để hiểu được trong mỗi môi trường xã hội đa dạng, con người cần điều gì nhất cho cuộc sống; và nghệ thuật mình đang theo đuổi có thể mang lại giá trị tích cực nào cho họ hay không. Suy nghĩ này đã thôi thúc Huy mạnh dạn thực hiện những dự án gần hơn với công chúng”, Huy chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.