Thường trực HĐND Quảng Nam đang xem xét nội dung giải trình 'nhận sai, xin lỗi' của ông Nguyễn Viết Dũng

Mạnh Cường
Mạnh Cường
14/12/2022 12:24 GMT+7

Trong bản báo cáo, giải trình gửi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam , ông Nguyễn Viết Dũng đã nhận sai, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Thường trực HĐND tỉnh, nữ nhân viên và ban quản lý chủ sân golf nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 14.12, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trình Minh Đức, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được báo cáo, giải trình của ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh, xung quanh việc ông Dũng "bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ sân golf".

Hiện bản giải trình đang được Thường trực HĐND tỉnh xem xét; đồng thời đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng để có hướng xử lý tiếp theo.

Ông Nguyễn Viết Dũng kiến nghị tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam

mạnh cường

“Bản giải trình vụ việc mà ông Dũng gửi cho Thường trực HĐND tỉnh vào ngày 13.12 đã thuật lại cụ thể vụ việc. Cá nhân ông Dũng đã nhận sai, gửi lời xin lỗi đến Thường trực HĐND tỉnh, cá nhân chị L. (nữ nhân viên sân golf - PV) và ban quản lý sân golf nơi xảy ra vụ việc", ông Đức nói.

Xem xét nội dung giải trình 'nhận sai, xin lỗi' của ông Nguyễn Viết Dũng

Theo ông Đức, trong bản giải trình ông Dũng cũng có kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam có ý kiến gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý các cá nhân, tổ chức đã đăng tải, phát tán những thông tin thiếu kiểm chứng gây ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, uy tín, danh dự của các cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên, cũng theo ông Đức, đây là kiến nghị của cá nhân ông Dũng, việc xử lý như thế nào thì Thường trực HĐND tỉnh sẽ xem xét.

“Hiện nội dung cụ thể của bản giải trình vẫn đang được Thường trực HĐND xem xét, sau đó sẽ có chỉ đạo cụ thể. Trước mắt, Thường trực HĐND đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ thông tin, khi nào có kết quả thì sẽ kết hợp với bản giải trình để có hướng xử lý. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ”, ông Đức thông tin thêm.

Trong sáng nay (14.12), PV Thanh Niên tiếp tục liên hệ ông Nguyễn Viết Dũng qua điện thoại để tìm hiểu rõ thêm vụ việc nhưng vẫn không nhận được phản hồi.

“Sai đến mức nào thì xử lý mức đó”

Trước đó, cũng trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Công Thanh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết cá nhân ông Dũng đã có báo cáo giải trình, nhưng cơ quan chức năng phải làm việc cụ thể, nếu xác định hành vi sai phạm (đánh nữ nhân viên - PV) thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Chúng tôi làm theo quy định của pháp luật, sai đến mức nào thì xử lý mức đó, không chỉ ông Dũng mà các đại biểu HĐND khác nếu vi phạm quy định thì đều phải xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Thanh khẳng định.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Thường trực HĐND tỉnh đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Viết Dũng bị tố đánh nữ nhân viên sân golf.

Theo Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, có hành vi hành hung nhân viên Sân golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ. Đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc.

Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.