Thùy Anh: Khó chịu với danh xưng ‘diễn viên đóng cảnh nóng năm 18 tuổi’

03/04/2022 10:32 GMT+7

Diễn viên Thùy Anh trải lòng về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Cô cho biết mình cảm thấy không vui khi được nhớ đến với danh xưng 'diễn viên đóng cảnh nóng năm 18 tuổi'.

Diễn viên Thùy Anh sinh năm 1995, cô được khán giả yêu mến với vai diễn Phan Linh trong phim sitcom Bộ tứ 10A8, khi chỉ mới 14 tuổi. Sau đó, cô tập trung vào việc học. Đến năm 18 tuổi, Thùy Anh trở lại với vai chính trong phim điện ảnh Đập cánh giữa không trung. Bên cạnh đó, cô ghi dấu ấn với nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình như Cả một đời ân oán, Tình yêu và tham vọng, Gái già lắm chiêu 2 và 3... Năm 2020, cô được nhận đề cử Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích và Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc của Ngôi sao xanh.

Thùy Anh chia sẻ cô không thích bị gọi là 'diễn viên đóng cảnh nóng năm 18 tuổi'

fbnv

Không hối hận vì đóng cảnh nóng năm 18 tuổi

* Xin chào diễn viên Thùy Anh. So với thời điểm mới vào nghề và hiện tại, Thùy Anh đã thay đổi như thế nào?

- Diễn viên Thùy Anh: Tôi thấy mình lớn hơn, từ một người 14 tuổi và hiện tại đã 27 tuổi. Tôi quen biết được nhiều người và cũng có nhiều kinh nghiệm hơn cả về cuộc sống lẫn kỹ năng diễn xuất. Với tôi, đó là điều thay đổi nhiều nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể phát triển được con người bên trong của mình, có thể vượt qua được nó. Trước đây tôi là một người rất tự ti và không bao giờ tin vào bản thân mình. Nhưng hiện tại thì tôi đã biết tin vào chính mình và khả năng của mình.

* Vào nghề đã gần 15 năm nhưng nhắc đến cái tên Thùy Anh, khán giả vẫn chưa thật sự nhớ đến. Điều đó có khiến Thùy Anh buồn không?

- Thời điểm đầu tôi cũng có buồn, nhưng sau khi nhìn lại tôi lại suy nghĩ khác. Với những bạn bè đồng trang lứa, mọi người có khoảng thời gian làm việc liên tục. Còn tôi khi tham gia xong Bộ tứ 10A8, tôi lại nghỉ mấy năm để học cấp 3. Đến khi đóng Đập cánh giữa không trung, tôi lại nghỉ tiếp 4 năm để học đại học. Khoảng thời gian học của tôi đã chiếm mấy năm rồi, tôi đâu được làm nghề liên tục. Những bộ phim mời tôi đều phải từ chối, và khi mình từ chối nhiều quá thì người ta cũng không gọi mình nữa. Vậy nên đến khi vào TP.HCM và dành toàn bộ thời gian cho công việc thì tôi phải "chạy" vì đã bị bỏ lại quá lâu rồi. Nhưng việc này cũng khiến tôi vì "chạy vội nên chạy ẩu", nhưng sau đó tôi đã bình tĩnh lại và đi từng bước chắc chắn hơn. Tôi cũng không muốn so sánh mình với những bạn bè đồng trang lứa vì nó ở hai tình huống khác nhau.

Hiện tại Thùy Anh rất hài lòng với những gì mình đã làm được và sẽ tiếp tục cố gắng trong tương lai

fbnv

* Thùy Anh cảm thấy như thế nào khi mọi người không gọi tên mà thường nhắc đến Thuỳ Anh với danh xưng "diễn viên đóng cảnh nóng năm 18 tuổi"?

- Tôi rất khó chịu với tên gọi đó và không thích bị gọi như vậy. Rõ ràng bộ phim Đập cánh giữa không trung mà tôi tham gia đem lại nhiều ý nghĩa và bài học trong cuộc sống dưới góc nhìn nghệ thuật. Tại sao lại gọi một cô bé 17, 18 tuổi dám hy sinh như thế bằng cái tên như vậy? Thật sự chính tên gọi đó khiến tôi thấy tự ti trong suốt những năm vừa qua. Nhưng trước đây tôi không dám đứng lên bảo vệ bản thân vì sợ làm mích lòng mọi người, sợ bị đánh giá. Đến thời điểm hiện tại, tôi tin rằng tên gọi đó không còn phù hợp với mình nữa. Những gì tôi làm xứng đáng được ghi nhận bằng chính cái tên Thùy Anh chứ không phải tên gọi để mang ra câu view như thế.

* Nhưng Thùy Anh có bao giờ hối hận vì từng đóng cảnh nóng đó không?

- Tôi không thấy hối hận vì bộ phim đó là điểm sáng trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Không phải lúc nào cũng có một bộ phim hay như vậy cho mình tham gia. Việc bị gọi là "diễn viên đóng cảnh nóng năm 18 tuổi" khiến tôi bị tự ti, nhưng không phải do những cảnh nóng mà tôi đóng mà là do cách mọi người gọi tôi. Chính vì thế, tôi không hối hận vì đã đóng Đập cánh giữa không trung.

Thùy Anh vào vai chính Huyền trong phim Đập cánh giữa không trung

tl

* Thùy Anh có nghĩ từ cảnh nóng này cũng như những bộ hình sexy, nổi loạn của mình khiến khán giả gắn mác "gái hư" không?

- Đó là những câu chuyện mà lúc đầu tôi luôn suy nghĩ nhưng đến giờ tôi không còn để tâm nhiều đến nó nữa. Tôi tin khi mọi người gặp tôi ở ngoài sẽ không thấy điều đó đúng chút nào vì tôi thường ngơ ngác và khá hiền. Theo lời của mọi người thì tôi đanh đá nhưng lại khá hiền (cười).

* Hiện tại, Thùy Anh có dám nhận phim có cảnh nóng nữa không?

- Khi chọn nghề này, tôi luôn sẵn sàng với cảnh nóng. Nhưng mình cũng đặt ra tiêu chí là những cảnh nóng đó có phù hợp với vai diễn, với phim không và có thực sự cần thiết cho bộ phim hay không. Nếu cảnh nóng đó là cần thiết và tôn lên được giá trị nội dung cho phim thì tôi sẽ làm. Nhưng nếu đó chỉ là cảnh để câu kéo khán giả, không đem lại giá trị thì tôi không nhận hoặc sẽ nói chuyện lại với đạo diễn để mình thay đổi làm sao cho phù hợp hơn.

Nữ diễn viên sinh năm 1995 cho biết cô sẵn sàng đóng cảnh nóng nhưng phải phù hợp và cần thiết với phim

fbnv

Lan Ngọc là đối thủ cạnh tranh

* Việc nhiều nghệ sĩ đua nhau khoe hàng hiệu, khoe sự giàu có trên mạng xã hội có tạo áp lực cho Thùy Anh không?

- Tôi thấy mình cũng có hàng hiệu nhưng quan trọng là mình có muốn khoe hay không thôi. Do tính cách của mỗi người, còn bản thân tôi lại không thích khoe những điều đấy. Tôi có thể tự mua được cho mình rất nhiều thứ nhưng rất ít khi đăng lên trên mạng xã hội, hoặc có đăng cũng chỉ vu vơ thôi. Tôi nghĩ mình không phải là người đua theo sự hào nhoáng hay thể hiện trên mạng xã hội. Chính vì thế tôi cũng không áp lực là mình phải có thứ này, thứ kia cho bằng họ. Với tôi những thứ ấy không tôn lên được giá trị của một người.

* Chơi thân với đàn chị nổi tiếng là Lan Ngọc, Thùy Anh có bị so sánh hay bị nói dựa hơi?

- Chúng tôi chơi thân từ sau khi đóng chung một bộ phim. Nếu mọi người nhìn thấy thì tôi cũng chỉ chơi với khá ít người, là chị Lan Ngọc và "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân. Chúng tôi đủ lớn để biết đâu thật sự là bạn và đâu là những người chỉ ở bên cạnh để lợi dụng tên tuổi của mình. Chính những người trong cuộc là chúng tôi còn không quan tâm đến những điều đó thì sao phải bận lòng người khác nghĩ gì về mình. Còn về việc bị so sánh, tôi thấy chúng tôi khác nhau và việc đem ra so sánh quá khập khiễng.

Thùy Anh bên hai người bạn thân là Lan Ngọc và Ngọc Trân. Nữ diễn viên nói cô xem Lan Ngọc là đối thủ để cạnh tranh phát triển

fbnv

* Thùy Anh có đặt Lan Ngọc là hình mẫu hay mục tiêu để phấn đấu không?

- Chị Ngọc là người bạn thân của tôi, cho tôi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Đồng thời chị Lan Ngọc cũng là đối thủ của Thùy Anh. Trên con đường phát triển sự nghiệp của mình thì ngoài việc xác định mục tiêu, còn phải xem đâu là đối thủ để mình phấn đấu vượt qua. Ở đây, đối thủ không nặng nề như mình ghen ghét nhau mà chỉ là cột mốc để so sánh và phát triển hơn thôi. Cũng giống như chạy marathon, mình phải có những người bạn bên cạnh, có những người bạn là đối thủ của mình thì mới biết được mình đang ở đâu và vượt qua những người đó. Tôi muốn xác định xem con đường của mình có những ai và mình sẽ phải phát triển đến đâu.

* Thùy Anh nghĩ sao khi nhiều khán giả nhận xét mình diễn một màu, chưa có nhiều sự bứt phá nghề nghiệp?

- Tôi từng có những vai diễn ngây thơ, trong trẻo. Ai cũng nghĩ là tôi ngây thơ cho đến khi tôi đóng vai một cô gái u sầu, luôn cảm thấy tiêu cực với tất cả mọi thứ. Tôi cũng từng đóng vai phản diện, khiến mọi người ghét. Tôi nghĩ mình không hề một màu. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình tốt nhất nhưng hài lòng với những gì mình có. Dù vậy, tôi vẫn luôn học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm mỗi ngày.

Nữ diễn viên Cả một đời ân oán nói cô đang tập trung cho công việc và "chưa cam lòng để đi lấy chồng"

fbnv

* Thời điểm này, Thùy Anh có nghĩ mình cần một vai chính trong phim điện ảnh hoặc truyền hình, để tạo cú hích cho mình?

- Đó là điều diễn viên nào cũng muốn, mình phải có vai trong nhiều bộ phim và phải liên tục. Nhưng sau khoảng thời gian làm nghề, tôi biết rằng không phải lúc nào vai chính cũng tạo cú hích. Với những vai phụ, nếu mình làm tốt thì cũng sẽ được công nhận không kém vì vai chính.

* Thường người ta hay lấy tuổi 30 làm cột mốc để phấn đấu đạt được thành tựu gì đó. Thùy Anh đặt mục tiêu nào cho mình ở tuổi 30?

- Tôi luôn nghĩ mình 18 chứ chẳng nhớ là mình đã sắp 30 (cười). Chính vì thế, tôi không đặt nặng vấn đề này mà chỉ đặt ra những kế hoạch 3 năm, 5 năm của mình như thế nào. Bản thân tôi là người không giỏi đặt kế hoạch nên thường sẽ đi theo định hướng của quản lý và công ty. Tôi cũng không đầu tư vào việc mua nhà hay xe mà muốn dành tiền cho những khoản khác để sinh lời nhiều hơn. Còn về cuộc sống riêng, tôi nghĩ mình sẽ lấy chồng sau 32 tuổi vì hiện tại vẫn còn chưa cam lòng để đi lấy chồng. Với tôi, hiện tại công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu của mình.

* Xin cảm ơn diễn viên Thùy Anh và những chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.