Tỉ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X

06/11/2023 14:24 GMT+7

Mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty khởi nghiệp xAI của tỉ phú Elon Musk phát triển sẽ được tích hợp vào nền tảng mạng xã hội X. Mô hình này cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập, ông Musk cho biết trong một bài đăng trên X.

Tỉ phú này cũng nói xAI đã phát hành mô hình AI đầu tiên của mình, một bot có tên Grok, sau khi cung cấp mô hình này cho tất cả người dùng đăng ký X Premium+, theo Reuters.

Công ty khởi nghiệp xAI đặt mục tiêu tạo ra các công cụ AI "hỗ trợ nhân loại trong hành trình tìm kiếm sự hiểu biết và kiến thức" và Grok đã được thiết kế để trả lời các câu hỏi một cách hóm hỉnh.

Tỉ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X, ông muốn xây dựng một everything app (ứng dụng mọi thứ)

Reuters

Tỉ phú Musk, người chỉ trích các nỗ lực phát triển AI của các công ty công nghệ lớn là bị kiểm duyệt, đã ra mắt xAI vào tháng 7 qua. Ông gọi nó là "AI tìm kiếm sự thật tối đa" cố gắng tìm hiểu bản chất của vũ trụ để cạnh tranh với Bard của Google và Bing AI do Microsoft sở hữu.

Ông Musk nói thêm: "Grok có quyền tiếp cận thông tin theo thời gian thực thông qua nền tảng X, đây là một lợi thế lớn so với các mô hình khác".

X, công ty truyền thông mạng xã hội trước đây gọi là Twitter do Musk sở hữu, tách biệt với xAI, nhưng hai công ty này hợp tác chặt chẽ với nhau. xAI cũng hợp tác với nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Musk và các công ty khác.

Elon Musk tích hợp chatbot AI "nhà trồng" vào mạng xã hội X

Tuần trước, tỉ phú Musk nói với Thủ tướng Anh Rishi Sunak rằng ông nghĩ AI là "lực lượng gây rối nhất trong lịch sử". Tại Hội nghị Thượng đỉnh An toàn AI toàn cầu đầu tiên ở Bletchley Park (Anh), Musk cho rằng công nghệ AI sẽ có thể "làm mọi thứ" và biến công ăn việc làm như chúng ta biết hiện nay trở thành dĩ vãng.

Vào năm 2015, Musk đồng sáng lập OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT.  OpenAI đã tạo ra cơn sốt về công nghệ AI trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tỉ phú này rời khỏi hội đồng quản trị OpenAI vào năm 2018.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.