Tỉ phú Na Uy bị nghi ngờ giết vợ, dàn cảnh bắt cóc

Khánh An
Khánh An
29/04/2020 11:20 GMT+7

Tỉ phú Na Uy bị tạm giữ sau khi cảnh sát nghi ngờ vợ ông bị sát hại trong vụ án bị đánh lạc hướng là vụ bắt cóc.

Theo AFP, cảnh sát Na Uy cho biết họ vừa tạm giữ một tỉ phú ở nước này liên quan đến việc người vợ mất tích bí ẩn 18 tháng trước trong vụ án gây xôn xao các nước Bắc Âu.
Tỉ phú Tom Hagen (70 tuổi) bị bắt khi rời nhà đi làm vào ngày 28.4 với nghi vấn giết người hoặc đồng phạm giết người, sau khi vợ ông là bà Anne-Elisabeth Hagen biến mất bí ẩn trong thời gian ở nhà tại thành phố Lorenskog vào ngày 31.10.2018.
Một tờ giấy với nội dung đe dọa và yêu cầu 9 triệu euro tiền ảo được tìm thấy tại hiện trường. Các liên lạc trên mạng với mối liên hệ trên giấy ban đầu cho thấy có khả năng bà Hagen bị bắt cóc.
Tuy nhiên đến tháng 6.2019, cảnh sát đánh giá lại các đầu mối và bắt đầu xem xét khả năng đây là vụ giết người được ngụy trang bằng vụ bắt cóc.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Ảnh: AFP

Sau vụ tạm giữ ông Hagen, luật sư của ông bác bỏ mọi cáo buộc. "Ông ấy nhấn mạnh rằng ông ấy không liên quan gì đến vụ việc", luật sư Svein Holden khẳng định.
Cảnh sát chưa đưa ra chứng cứ thuyết phục nào cho nghi ngờ của họ hay gợi ý về động cơ. Tuy nhiên, họ cho biết vụ án có các biểu hiện cho thấy rõ ràng có sự cố ý đánh lạc hướng.

Tỉ phú Tom Hagen là người giàu thứ 164 ở Na Uy

Ảnh: AFP

Hiện vẫn chưa rõ về tung tích bà Hagen và cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Theo tạp chí Kapital, tỉ phú Tom Hagen là người giàu thứ 164 ở Na Uy với tài sản ước tính khoảng 1,9 tỉ krone (4.314 tỉ đồng).

Vợ của trùm bât động sản Na Uy bị bắt cóc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.