Tự động phát
Tại hẻm 123 Nghĩa Phát (P.7, Q. Tân Bình), có một tiệm bánh ướt giản dị, mộc mạc bán suốt hơn 50 năm qua chỉ với giá 5.000 đồng/ phần. Mức giá này khiến khách lạ bất ngờ, nhưng người dân trong khu chợ Nghĩa Hòa đã quen thuộc và lựa chọn cho bữa sáng suốt hàng chục năm qua.
Bạn có tin được không? Một dĩa bánh ướt như vậy chỉ có giá 5.000 đồng. |
Lê nam |
Còn 1 tô như vậy có giá 16.000 đồng. |
lê nam |
Chủ nhân của tiệm bánh ướt “có 1-0-2” ở Sài Gòn này là bà Trịnh Thị Lan (60 tuổi, ở quận Tân Bình) thế hệ thứ hai nối nghiệp duy trì hàng bánh của mẹ suốt hơn 50 năm qua.
Bà Trịnh Thị Lan (60 tuổi, ở quận Tân Bình) chủ quán |
lê nam |
Cứ 7 giờ sáng, bà Lan dọn hàng đón khách đến ăn. Hàng chục năm nay, hai mẹ con bà Lan được cả khu chợ Nghĩa Hoà (phường 7, quận Tân Bình) mệnh danh là bà chủ tiệm “dễ tính nhất quả đất” bởi ai ăn bao nhiêu cũng bán.
Nói đến giá, ai cũng vui vẻ: 3.000 đồng bánh cũng bán, 5.000 đồng bánh cũng bán; thêm chả lụa, chả giò, đậu hũ chiên cũng chỉ thêm vài ngàn đồng. Thanh niên trai tráng gọi một dĩa 10.000 đồng cũng no cả buổi sáng.
Tiệm bánh nằm trước số nhà 123/2 (P.7, Q. Tân Bình), bán từ 7-9 giờ sáng.
Bình luận (0)