Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

Bích Thanh
Bích Thanh
24/10/2021 19:09 GMT+7

Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Các trường sẵn sàng chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh

Đ.T.Đ

Chiều ngày 24.10, theo ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, trong ngày hôm nay các trường THCS, THPT sẽ tổng hợp số liệu về ý kiến đồng thuận của phụ huynh học sinh đồng ý cho con em tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ông Dương Trí Dũng cho biết, các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm.

Ngoài ra, để phối hợp trong công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường huy động giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm như tiếp nhận, điều phối đảm bảo khoảng cách, mời trẻ và phụ huynh đến tiêm theo khung giờ tránh ùn ứ, tập trung vào cùng một thời điểm…

Ngày 24.10: Cả nước 4.045 ca Covid-19, 1.314 ca khỏi | TP.HCM 966 ca

Trong trường hợp trường học vẫn đang trưng dụng để tổ chức điểm cách ly hoặc không đảm bảo cơ sở vật chất thì nhà trường phối hợp với UBND quận, huyện chọn điểm tiêm khác thay thế. Yêu cầu các điểm thay thế được chọn phải đảm bảo giãn cách, đủ chỗ ngồi, đủ diện tích bố trí các khu vực tiêm chủng, bố trí khu vực ngồi chờ cho phụ huynh học sinh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT nói thêm, căn cứ vào ý kiến của phụ huynh học sinh, các trường lập danh sách học sinh đăng ký tiêm và chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng phối hợp triển khai việc tiêm vắc xin ngay khi có thể.

Được biết, vào chiều ngày 22.10, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký và ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12- 17 tuổi.

Theo đó, TP.HCM quy định, việc tổ chức tiêm vắc xin sẽ thực hiện tại trường học, cộng đồng, các bệnh viện có chuyên khoa Nhi (với trẻ có bệnh nền).

Về thời gian tiêm, trong kế hoạch của TP.HCM không có quy định ngày cụ thể mà ghi rõ, thời gian tiêm mũi 1 trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong 2 ngày; Tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

Loại vắc xin sử dụng tiêm cho học sinh, trẻ em từ 12 đến 17 tuổi là vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi, được sử dụng 2 liều cơ bản /đối tượng và tiêm chủng cùng loại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.