Tiền có thể mua được hạnh phúc?

02/08/2017 19:05 GMT+7

Liệu chúng ta có mua được hạnh phúc? Một nhóm chuyên gia Canada tin vào điều đó. Tuy nhiên, cần nói ngay là cái bạn có thể mua được là thời gian, theo tờ Deccan Chronicle.

Nghiên cứu mới của các chuyên gia Đại học British Columbia cho thấy việc chi tiền mua thời gian rảnh, chẳng hạn trả tiền cho người khác nấu ăn hoặc dọn dẹp cho bạn giúp tăng thêm hạnh phúc, khiến bạn đỡ stress và nói chung hài lòng hơn với cuộc sống.
Để đi đến kết luận này, các chuyên gia đã hỏi 4.500 người ở Mỹ, Hà Lan, Đan Mạch và Canada về mức độ stress liên quan đến thời gian, sự hài lòng về cuộc sống và liệu họ dành tiền bạc mua sắm hàng hóa vật chất hoặc những thứ giúp họ tiết kiệm thời gian hay không.

tin liên quan

Tại sao nên tha thứ cho người khác?
Theo các chuyên gia tâm lý, học cách tha thứ chính là chìa khóa giúp con người trở nên khỏe hơn cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.
Kết quả cho thấy 28% người cho biết đã chi tiền cho việc tiết kiệm thời gian cảm thấy hài lòng về cuộc sống hơn những người khác.
Kế tiếp, các nhà nghiên cứu đã đặt những câu hỏi tương tự cho 1.800 người Mỹ và ghi nhận 50% đối tượng thực hiện những khoản “mua sắm thời gian” nói trên cũng cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống.
Cuối cùng, một cuộc thử nghiệm trên 60 người Canada được cho 40 dollar để chi tiêu vào cuối tuần cho thấy những người bỏ tiền để tiết kiệm thời gian có cảm giác tích cực hơn vào cuối ngày so với những người mua một món hàng cụ thể.

tin liên quan

Rộng lượng để hạnh phúc
Các nhà nghiên cứu vừa khám phá ra rằng hào phóng hay rộng lượng có lợi ích cho não, theo Time.
Tuy nhiên, bất chấp những lợi ích của việc mua thời gian, cuộc nghiên cứu cho thấy nhiều người trong chúng ta không chọn tiêu xài theo kiểu này, ngay cả khi chúng ta có thể trang trải điều đó.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Proceedings of the National Academy of Sciences.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.