Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 12.6

Bắc Bình
Bắc Bình
11/06/2021 15:18 GMT+7

Theo công văn khẩn do Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ký ban hành, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 12.6.

Ngày 11.6, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký công văn khẩn về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh này theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiền Giang giãn cách xã hội, tạm dừng cấp căn cước công dân vì Covid-19 phức tạp

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện giãn xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12.6 cho đến khi có thông báo mới.
UBND tỉnh đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nhất là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Sáng 11.6: Thêm 51 ca Covid-19 tại 5 địa phương, TP.HCM có 10 bệnh nhân

UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt, thực hiện nghiêm túc các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết…
Ngày 10.6, Tiền Giang ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng tại tỉnh này lên 4 ca. Đáng chú ý là 2 ca được Bộ Y tế công bố ngày 10.6 đều có lịch trình di chuyển nhiều và đã tiếp xúc với nhiều người.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các huyện Tân Phước, Châu Thành, Chợ Gạo và TX.Gò Công đã triển khai phương án thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Cầu Tân Hương (trên QL1, nối với TP.Tân An, Long An), Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (nối với cao tốc TP.HCM - Trung Lương), đường tỉnh 879C và cầu Mỹ Lợi (nối với H.Cần Đước, Long An).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.