Tiến sĩ gốc Việt nhận giải thưởng ý nghĩa

0 Thanh Niên

Tiến sĩ Kimberly A.Truong, Giám đốc chính sách công bằng tại Viện Nghề nghiệp y tế (IHP) Bệnh viện đa khoa Massachusetts (TP. Boston , bang Massachusetts, Mỹ) mới đây được tạp chí Color trao giải Nhà vô địch về đa dạng, công bằng và hòa nhập.

Giải thưởng được trao tại hội nghị trực tuyến do Color tổ chức hồi đầu tuần, theo Newswires.

Tiến sĩ gốc Việt nhận giải thưởng ý nghĩa - ảnh 1

Tiến sĩ Kimberly Truong

chụp màn hình Newswires

Tiến sĩ Truong là lãnh đạo Văn phòng Công lý, bình đẳng, đa dạng và hòa nhập của IHP - viện giáo dục sau đại học được công nhận và có nhiều chương trình được US News & World Report xếp hạng cao.

“Tôi vinh dự khi được công nhận với vai trò lãnh đạo trong việc chuyển đổi các viện giáo dục cao học thành những tổ chức công bằng và hợp lẽ phải”, bà Truong phát biểu tại sự kiện.

Bà Truong tốt nghiệp cử nhân ngành mỹ thuật và chính trị tại Đại học Brandeis năm 2001. Sau đó, bà lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ giáo dục cao học tại Đại học Harvard và Đại học Pennsylvania. Tiến sĩ Truong còn là người sáng lập Hãng dịch vụ tư vấn XEM Consulting Services, chuyên hỗ trợ các cá nhân và tổ chức thực hiện những thay đổi cơ cấu tổ chức. Tháng 3.2021, Hiệp hội các nhà quản lý đa dạng hóa trong giáo dục cao học quốc gia trao giải thưởng ngôi sao đang lên cho bà Truong và bà cũng được một số tổ chức công nhận là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong giáo dục cao học.

Trước đó, nữ tiến sĩ đã có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp và phục vụ cộng đồng. Bà nhận được các giải thưởng vì những hoạt động thúc đẩy bình đẳng, đa dạng và hòa nhập, tận tâm tạo ra văn hóa học đường, tạo điều kiện tuyển dụng và tiếp cận giáo dục cho sinh viên từ nhiều cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng BúnBúnBún trên đường Kingsland thuộc khu Hackney của thủ đô London (Anh) đã bị cháy trụi vào rạng sáng 7.11 (giờ địa phương), và phía nhân viên đang tổ chức gây quỹ trên GoFundMe để giúp nhà hàng quay lại hoạt động.

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Nhà nghiên cứu về khoa học máy tính Tu Nguyen tại CCSE, thuộc Đại học bang Kennesaw tại bang Georgia (Mỹ), và nhóm nghiên cứu của ông mới đây nhận được khoản tài trợ lớn để phát triển “khuôn khổ toàn diện đầu tiên” cho hệ thống máy tính và hệ thống mạng mới.