Tiết lộ bất ngờ về tổ tiên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Khánh Như
Khánh Như
28/06/2023 16:17 GMT+7

Trong số các đời Tổng thống Mỹ hiện còn sống, chỉ có ông Donald Trump là chính khách không có tổ tiên là chủ nô lệ.

Báo cáo mới nhất của hãng Reuters cho thấy tất cả chính khách còn sống từng giữ chức Tổng thống Mỹ, trừ ông Donald Trump, đều có tổ tiên là chủ nô.

Bên cạnh các đời tổng thống, cuộc điều tra cũng xem xét lịch sử tổ tiên của các nhà lập pháp Mỹ. Theo kết quả được Reuters công bố ngày 27.6, hai thẩm phán Tòa án Tối cao, 11 thống đốc và 100 thành viên Quốc hội là hậu duệ của các chủ nô. 

Tiết lộ bất ngờ về tổ tiên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngay cả ông Barack Obama, tổng thống da màu đầu tiên của đất nước, cũng là hậu duệ của một chủ nô, do gia đình bên ngoại ông là người da trắng. Trong khi đó, trường hợp của ông Trump là ngoại lệ, khi tổ tiên của ông không nhập cư vào Mỹ cho đến sau khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ vào năm 1865.

Trên thực tế, không ai trong số ông bà của ông Trump được sinh ra ở Mỹ. Ông bà nội của ông Trump sinh ra ở Kallstadt, một thị trấn nhỏ ở tây nam nước Đức và di cư sang Mỹ vào đầu những năm 1900. Trong khi đó, mẹ của vị cựu tổng thống sinh ra ở Scotland.

Tiết lộ bất ngờ về tổ tiên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại bang New Hampshire ngày 27.6

REUTERS

Mặc dù vậy, khi còn là tổng thống, ông Trump từng nhiều lần phản đối việc đổi tên các căn cứ quân sự của Mỹ vốn được đặt theo tên của các tướng lĩnh Liên minh miền Nam, mặc dù Bộ Quốc phòng sẵn sàng thực hiện các thay đổi, theo trang Business Insider.

Nội chiến Mỹ diễn ra trong giai đoạn 1861-1865 và kết thúc với việc xóa bỏ hệ thống nô lệ tại các bang miền nam, và giải phóng người da màu khỏi kiếp lao động khổ sai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.