Tin đặc biệt về bão số 8: Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa to, gió mạnh từ chiều nay

13/10/2021 12:40 GMT+7

Dự báo từ chiều nay 13.10, mưa do bão số 8 tăng dần ở các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình. Đây cũng là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 8 với gió giật cấp 9.

Sáng nay 13.10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi thông tin đặc biệt cảnh báo những nguy cơ ảnh hưởng và tác động của bão số 8 (bão Kompasu) đối với đất liền, vùng biển các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.

Dự báo bão số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình; khu vực ảnh hưởng gián tiếp là Bắc bộ và các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình từ chiều nay có mưa to, gió mạnh do ảnh hưởng bão số 8

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Ngay trong chiều nay, khu vực ảnh hưởng trực tiếp sẽ có mưa to tăng dần. Mưa to, gió mạnh nhất sẽ bắt đầu từ đêm nay cho đến ngày 14.10 với gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9.

“Chỉ còn vài tiếng nữa là mưa gió sẽ tăng lên, đây là thông tin đặc biệt hết sức lưu ý, người dân hãy theo dõi sát để nắm bắt tình hình và chia sẻ thông tin đến vùng ảnh hưởng của bão số 8”, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhấn mạnh trong bản tin.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, từ hôm nay, vùng biển vịnh Bắc bộ, vùng biển ngoài khơi Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7 - cấp 8, vùng gần tâm bão gió mạnh cấp 9, giật cấp 11. Sóng biển cao 3 - 5 m, ảnh hưởng đến các đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Bà, Hòn dấu, Hòn Ngư, Cồn Cỏ, Lý Sơn...

Lúc 10 giờ hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,0 độ vĩ bắc và 112,1 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 220 km về phía bắc. Tâm bão hiện còn cách Thanh Hóa khoảng 700 km, cách Nghệ An khoảng 710 km và cách Hà Tĩnh khoảng 640 km.

Bão số 8 đang có cường độ mạnh cấp 11, giật cấp 14, đây cũng là cường độ mạnh nhất của bão số 8, sau đó sẽ suy yếu dần. Bão đi với tốc độ rất nhanh, khoảng 25 - 30 km/giờ.

Do ảnh hưởng của bão, vùng gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên trên Biển Đông có bán kính khoảng 350 km từ tâm bão. Dự báo trong chiều nay, bão số 8 sẽ vượt qua quần đảo Hoàng Sa, đi vào vịnh Bắc bộ.

Hải quân sẵn sàng lực lượng, phương tiện giúp người dân phòng chống bão số 8
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.