Tin tặc đánh sập các trang web của chính phủ Israel

Thành Luân
Thành Luân
15/03/2022 16:02 GMT+7

Những kẻ tấn công đã đánh sập một số trang web của chính phủ Israel vào tối 14.3, bao gồm cả những trang web của các bộ y tế , nội vụ, tư pháp và phúc lợi. Trang web của Văn phòng Thủ tướng cũng bị ảnh hưởng.

Theo Engadget, Cục Quản lý không gian mạng quốc gia Israel cho biết tất cả trang web bị tấn công hiện đã hoạt động trở lại. Chính phủ chưa chính thức xác định được thủ phạm thực hiện vụ tấn công nhưng họ nói rằng các trang web là nạn nhân của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) khiến họ ngập trong lưu lượng truy cập.

Một loạt trang web chính phủ Israel trở thành nạn nhân của cuộc tấn công DDoS

AFP

Nhật báo Haaretz cho rằng cuộc tấn công mạng nhắm vào các trang web có tên miền gov.il và nghi ngờ một tổ chức được nhà nước hậu thuẫn hoặc tổ chức lớn đứng đằng sau vụ việc. Theo DW, một nhóm hacker có liên hệ với Iran được cho là đã nhận tấn công và cho biết đây là hành động nhằm trả đũa cho những gì mà Israel nhắm vào một cơ sở hạt nhân của Iran gần đây.

Hiện vẫn chưa rõ đây có phải là cuộc tấn công mạng lớn nhất nhằm vào Israel cho đến nay hay không nhưng các quan chức quốc phòng được cho là đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và xem xét thiệt hại có thể xảy ra, bao gồm bất cứ điều gì có thể xâm phạm các trang web chính và cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ về cơ bản gây khó khăn cho việc truy cập các trang web. Ở thời điểm hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy thủ phạm đã phá hoại các trang web hoặc dữ liệu bị xâm phạm. Về phần mình, Israel nói rằng họ đã sẵn sàng đề phòng trước các cuộc tấn công mạng và sẽ đáp trả mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.