Tin tức giáo dục đặc biệt 10.12: Bao nhiêu phụ huynh lớp 9,12 muốn con đến trường?

09/12/2021 22:50 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố tỷ lệ phụ huynh lớp 9,12 đồng ý cho con trở lại trường là một trong những thông tin trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.12) còn có bài trao đổi với một giảng viên được đề xuất Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học công nghệ; Bài phản ảnh về sự lãng phí của một ngôi trường vừa đầu tư xây dựng chưa lâu đã có nguy cơ “biến mất”.

PGS-TS Trần Doãn Sơn, giảng viên cao cấp bộ môn Chế tạo máy, khoa Cơ khí Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Hà ánh

Một cách giới thiệu các món ăn của Việt Nam ra thế giới

PGS-TS Trần Doãn Sơn, giảng viên cao cấp bộ môn Chế tạo máy, khoa Cơ khí Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, vừa được Hội đồng cấp nhà nước đề nghị tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học công nghệ với cụm công trình "Nghiên cứu đổi mới và phát triển công nghệ và thiết bị chế biến lương thực-thực phẩm và nông sản Việt Nam".

Tất cả các công trình nghiên cứu của PGS-TS Trần Doãn Sơn đều liên quan đến những sản phẩm về nông nghiệp như thiết bị sản xuất bánh tráng rế tự động, thiết bị sản xuất bánh phở tươi công suất nhỏ, thiết bị rang cà phê, sản xuất bánh tráng dạng tròn, sản xuất bánh tráng rế tự động… Trong đó có công trình được nghiên cứu suốt hơn 20 năm liên quan đến chế biến hạt điều.

Cuộc trao đổi giữa phóng viên Thanh Niên với người có 9 bằng sáng chế sẽ cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về lý do Nhà giáo nhân dân này dành cả cuộc đời mình thực hiện các công trình liên quan đến nông nghiệp. Một trong những lý do quan trọng là: “Có nhiều động lực thúc đẩy việc nghiên cứu nhiều năm qua. Trong đó, một mặt có ý nghĩa tinh thần lớn lao là giới thiệu các món ăn của Việt Nam ra thế giới”.

Những nguyên do khác sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.12).

Khảo sát phụ huynh lớp 9, 12 ở TP.HCM về việc cho con đi học lại

Phụ huynh và học sinh lớp 12 TP.HCM trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19

đ.n.t

Ngày 9.12, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, công bố số liệu khảo sát phụ huynh đồng ý cho học sinh lớp 9,12 đi học trực tiếp từ ngày 13.12.

Cũng theo nhìn nhận của người phụ trách chuyên môn bậc trung học của Sở GD-ĐT, không chỉ trong năm học này mà từ các năm học tiếp theo, cần thiết thực hiện đồng thời 2 phương thức độc lập là học trên internet và học trực tiếp để bổ sung cho nhau. Tỷ lệ 2 phương thức học tập này sẽ biến đổi tùy theo đặc điểm, tình hình của từng cơ sở giáo dục, địa bàn mà trường trú đóng và tùy đối tượng học sinh của nhà trường.

Học sinh trên địa bàn TP.HCM được hỗ trợ học phí gần 1.000 tỉ đồng

Thông tin chi tiết về tỷ lệ này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.12).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.