Tin tức giáo dục đặc biệt 12.9: Học gì ở hoạt động trải nghiệm?

0 Thanh Niên Online

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp triển khai ở bậc THPT từ lớp 10 năm nay sẽ được dạy như thế nào là một nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.9) còn nêu nhiều trường hợp thí sinh đăng ký nhầm phương thức xét tuyển đại học. Trong trường hợp này, Bộ GD-ĐT sẽ giải quyết ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.9: Học gì ở hoạt động trải nghiệm? - ảnh 1

Học sinh lớp 10 năm nay bắt đầu học chương trình Giáo dục phổ thông 2018

đào ngọc thạch

Học từ thực tiễn cuộc sống

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là một trong 8 bộ môn, hoạt động bắt buộc trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018 triển khai ở bậc THPT từ lớp 10 năm nay. Theo quy định, học sinh sẽ được học 3 tiết/tuần.

Để hoạt động môn học đi đúng mục tiêu trải nghiệm và hướng nghiệp, nhiều trường tổ chức kết hợp với các dự án như trồng cây thủy canh, lồng đèn toán học, lễ hội doanh nhân, xây dựng thùng rác thông minh... Ngoài ra, còn lên kế hoạch cho học sinh trải nghiệm các cơ hội nghề nghiệp tại các trường đại học cùng một số doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất…

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.9) sẽ cung cấp thêm hoạt động của các trường, nhất là trong tình hình chưa có giáo viên phụ trách hoạt động này.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký nhầm phương thức tuyển sinh?

Mới đây có một học sinh chuyên toán của Trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) đã gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học nhờ giúp đỡ vì đã đăng ký nhầm phương thức xét tuyển trên hệ thống của Bộ.

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.9: Học gì ở hoạt động trải nghiệm? - ảnh 2

Thí sinh tìm hiểu các phương thức tuyển sinh vào trường đại học

đ.n.t

Trong thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng, thí sinh này đã đăng ký nhầm phương thức xét tuyển trên hệ thống đăng ký của Bộ GD-ĐT và đứng trước nguy cơ không được xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT trong năm nay. Thay vì đăng ký phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ IELTS (mã phương thức xét tuyển 409) nhưng khi thao tác trên máy tính, thí sinh đã chọn nhầm thành phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập THPT và chứng chỉ quốc tế IELTS (mã phương thức xét tuyển 410).

Thực tế có nhiều thí sinh cũng đăng ký nhầm giữa các phương thức gây ra nguy cơ sẽ mất cơ hội trúng tuyển năm nay.

Vì sao có hiện tượng này? Bộ GD-ĐT sẽ có cách giải quyết nào?... Vấn đề này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.9).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm