Tin tức giáo dục đặc biệt 15.8: Năm học mới và câu chuyện học phí

0 Thanh Niên Online

Năm học mới học phí và các chi phí khác thế nào, bao giờ học sinh THCS được miễn học phí? Đây là một trong những nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.8).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.8) còn nêu giải pháp cho tình trạng thiếu giáo viên ở Quảng Nam; Vì sao Quảng Ninh cho phép các trường ngoài công lập tuyển thêm gần 1.000 học sinh rớt lớp 10 công lập?

Tin tức giáo dục đặc biệt 15.8: Năm học mới và câu chuyện học phí - ảnh 1

Học sinh cấp THCS tại TP.HCM. Đây là nhóm học sinh trong lộ trình miễn học phí

đ.n.t

Chi bao nhiêu ngân sách để miễn học phí cho học sinh THCS?

Để tiếp tục hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên, hộ gia đình thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn, UBND TP.HCM thống nhất điều chỉnh lộ trình học phí giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập đối với năm học 2022-2023 và từ năm học 2023-2024 theo đề xuất của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, đối với năm học 2022- 2023, mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập bằng mức học phí đã ban hành năm học 2021- 2022 ở tất cả cấp học.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM ủng hộ chủ trương đề xuất chính sách miễn học phí cho học sinh THCS với dự kiến tổng kinh phí ngân sách nhà nước cấp bù hơn 378 tỉ đồng.

Thông tin chi tiết về những vấn đề liên quan đến học phí và các khoản thu khác của các trường tại TP.HCM sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.8).

Tìm cách giải “bài toán” thiếu giáo viên

Tin tức giáo dục đặc biệt 15.8: Năm học mới và câu chuyện học phí - ảnh 2

Quảng Nam, đặc biệt các tỉnh miền núi thiếu giáo viên trầm trọng

mạnh cường

Mặc dù các năm gần đây, năm nào Quảng Nam cũng tổ chức thi tuyển giáo viên các bậc học tuy nhiên tình trạng khủng hoảng thiếu vẫn cứ xảy ra.

Cụ thể, năm 2020, ngành giáo dục Quảng Nam đặt ra chỉ tiêu tuyển dụng 1.783 giáo viên cho các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT. Nhưng giáo viên tiểu học và mầm non vẫn thiếu trầm trọng. Năm 2021, Quảng Nam có 1.955 chỉ tiêu, trong đó 1.363 chỉ tiêu giáo viên tiểu học và mầm non nhưng cũng chỉ tuyển được 1.092 giáo viên. Riêng năm 2022, toàn tỉnh thiếu hơn 2.500 giáo viên (từ bậc mầm non đến THPT), dự kiến tổ chức thi tuyển trong thời gian tới nhưng qua tìm hiểu, tính đến đầu tháng 8 vẫn chỉ mới nhận được 1.640 hồ sơ đăng ký dự thi.

Quảng Nam đưa ra biện pháp gì để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên? Thông tin sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.8).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm