Tin tức giáo dục đặc biệt 24.12: Tuần sau học sinh TP.HCM trở lại trường thế nào?

23/12/2021 22:54 GMT+7

Giáo dục cần thay đổi như thế nào để thích ứng với thời kỳ mới sau 2 năm ảnh hưởng đại dịch Covid-19? Đây là nội dung cần lưu ý trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.12) còn thông tin về kế hoạch của TP.HCM trong việc cho học sinh các cấp trở lại trường sau 2 tuần thí điểm học sinh lớp 9,12 đi học trực tiếp.

Do đại dịch Covid-19, học sinh phải chuyển qua học trực tuyến

đ.n.t

Thay đổi từ công nghệ đến con người

Trong 2 năm qua, do đại dịch Covid-19, ngành giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề, hàng chục ngàn trường học phải đóng cửa, hàng triệu học sinh, sinh viên phải dừng đến trường, chuyển qua học trực tuyến hoặc truyền hình. Trong bối cảnh này, đòi hỏi ngành giáo dục nỗ lực hơn, nhanh chóng thay đổi để vượt qua đại dịch.

Từ thực tế dạy, học trong năm qua, ngành giáo dục cần khẩn trương nghiên cứu, xây dựng bức tranh tổng thể cho công tác dạy và học, kiểm tra, đánh giá với nhiều giải pháp cụ thể, căn cơ, phù hợp thực tiễn.

Nhiều giải pháp để thúc đẩy sự thay đổi trong giáo dục, trong đó đặc biệt tập trung vào chuyển đổi công nghệ số. Những đề xuất cụ thể giúp nền giáo dục Việt Nam thay đổi, vươn lên từ sau đại dịch sẽ được nêu ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.12).

Sẵn sàng chuẩn bị cho học sinh các cấp trở lại trường

Sau gần 2 tuần thí điểm tổ chức cho học sinh lớp 9, lớp 12 học trực tiếp, theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, tỷ lệ trung bình học sinh đi học trở lại là 96%.

Học sinh lớp 9, 12 tại TP.HCM đã trở lại trường học gần 2 tuần nay

đ.n.t

Vào tuần sau, Sở GD-ĐT, Sở Y tế sẽ báo cáo với UBND TP.HCM về kết quả sau 2 tuần thí điểm và tham mưu lộ trình tổ chức học trực tiếp từ 3.1.2022 cho học sinh các khối còn lại.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường cần sẵn sàng chủ động lên phương án tổ chức cho học sinh các khối lớp đi học trở lại khi thành phố có quyết định chính thức.

Song song đó, các trường THCS, THPT đã thăm dò ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho học sinh các khối còn lại đến trường.

Tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con trở lại trường ra sao và các yêu cầu của lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT... sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.