Sau học sinh lớp 9, lớp 12 đi học: Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo như thế nào?

Bích Thanh
Bích Thanh
21/12/2021 13:00 GMT+7

Sau 2 tuần tổ chức cho học sinh lớp 9, 12 đi học trở lại, TP.HCM sẽ có đánh giá để đưa việc học tập của học sinh về trạng thái bình thường nhất có thể.

Học sinh Trường THPT Trưng Vương (Q.1) trong buổi sáng học trực tiếp

BÍCH THANH

Phụ huynh ủng hộ việc học sinh đi học trở lại

Sáng 21.12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã đến kiểm tra việc tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại Trường THPT Trưng Vương (Q.1).

Theo bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương (Q.1), sau một tuần tổ chức cho học sinh học trực tiếp trở lại, tỷ lệ học sinh đến trường tăng lên từng ngày và đến nay gần như 100% học sinh đã đến trường. Trong khi trước đó, kết quả khảo sát cho thấy chỉ có khoảng 50% phụ huynh học sinh đồng ý cho con đi học.

Bà Thủy cũng cho hay, trong thời gian học sinh đi học trở lại vừa qua, trường xuất hiện một ca F0 và 2 ca F1 là học sinh, đã được xử lý theo đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế. Hiện tại sức khỏe học sinh đã ổn định.

“Sau một tuần học sinh đi học trở lại, nhà trường có họp phụ huynh theo hình thức trực tuyến thì phụ huynh hợp tác và ủng hộ chủ trương cho con em trở lại trường trong điều kiện đảm bảo an toàn như hiện nay”, bà Bích Thủy cho biết.

Ông Dương Anh Đức trò chuyện với học sinh

BÍCH THANH

Covid-19 sáng 21.12: Cả nước 1.555.455 ca | Thông tin mới nhất về vắc xin NanoCovax

Việc dạy học cần được diễn ra liên tục

Tại buổi làm việc với Trường THPT Trưng Vương, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết: "Quan điểm của thành phố là cố gắng tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho học sinh được đến trường. Sau 2 tuần thí điểm (13-25.12), thành phố sẽ xem xét, đánh giá việc triển khai lớp học an toàn, sự phối hợp giữa học sinh, nhà trường và phụ huynh, rút ra bài học kinh nghiệm. Qua đó, thành phố có thể tính toán có thể triển khai mở rộng dần dần đi vào hoạt động như trước đây".

Để làm được điều đó, ông Đức cho rằng trong quá trình triển khai, các trường phải ghi nhận lại những tình huống đã diễn ra và cách chúng ta đã xử lý. "Nếu thấy kế hoạch, quy trình chưa ổn thì phải điều chỉnh ngay. Thông qua đó có sự chia sẻ kinh nghiệm để cho các trường khi tổ chức lớp học thì có thể tổ chức nhuần nhuyễn đảm bảo trước tiên là có môi trường học tập tốt, an toàn và cố gắng làm sao để có việc dạy học được diễn ra liên tục", ông Đức lưu ý.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng thẳng thắn nhìn nhận: "Đương nhiên trong quá trình học sinh trở lại trường, chúng ta phải chấp nhận việc thỉnh thoảng xuất hiện F0, F1 như chúng ta đã thấy trong 8 ngày học chính thức vừa qua. Các trường hợp đó đã được ngành GD phối hợp với ngành Y tế xử lý khá tốt. Cho đến nay sức khỏe học sinh khá an toàn. Đa phần phụ huynh đã an tâm hơn trước rất nhiều thông qua số lượng học sinh đi học so với thăm dò ban đầu đã tăng rất nhiều".

Học sinh trở lại trường và phơi nhiễm Covid-19: Lời khuyên từ y tế Mỹ

“Đó là một tín hiệu tốt, qua đây tôi cũng cám ơn các ngành đã nỗ lực trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là phụ huynh đã cùng với TP.HCM đã có những hỗ trợ cho con em mình đến trường”, ông Đức nói.

Ông Đức cho biết: "Qua 2 tuần này, chúng ta sẽ có bức tranh cụ thể rõ ràng, có phương án mở rộng dần dần đưa cuộc sống trở lại bình thường, đưa việc học tập của học sinh về trạng thái bình thường nhất có thể. TP.HCM sẽ nỗ lực hết sức mình tạo môi trường để học sinh đi học trở lại".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.