Tin tức giáo dục đặc biệt 28.12: Giỏi ngoại ngữ, lợi thế khi xét tuyển đại học

27/12/2021 22:54 GMT+7

Học sinh giỏi ngoại ngữ ngày càng có nhiều lợi thế hơn khi xét tuyển vào các trường đại học là môt trong những nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.12) còn có phần hướng dẫn của một tiến sĩ trẻ về cách viết bài báo khoa học quốc tế có chất lượng; Cách giảm tải áp lực học tập cho học sinh.

Nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

n.d

Điểm IELTS càng cao, càng có lợi thế

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là một trong số các phương thức tuyển sinh của nhiều trường ĐH những năm gần đây. Trong năm 2022, các trường đại học càng tập trung cho phương thức xét tuyển này.

Trong 6 phương thức tuyển sinh năm tới của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, trường dành riêng một phương thức xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là IELTS, với khoảng 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cũng dành một phần chỉ tiêu xét tuyển đầu vào thông qua các chứng chỉ quốc tế uy tín.

Trường ĐH Kinh tế-luật cũng dự kiến nhiều ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…

Còn rất nhiều trường đại học khác có những quy định cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, từ việc ưu tiên tuyển sinh đến cộng điểm…

Chi tiết về những thông tin này sẽ được nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.12).

Một giờ học ngoại ngữ của học sinh TP.HCM với giáo viên nước ngoài trước dịch Covid-19

đ.n.t

Giảm áp lực học tập, bằng cách nào?

Học tập, thi cử trong bối cảnh học trực tuyến kéo dài kèm theo những hậu quả không mong muốn về tâm lý, tinh thần thì áp lực cho học sinh càng thêm nghiêm trọng.

Áp lực trước hết đến từ phía thầy cô, nhà trường, gia đình và cả từ chính bản thân mỗi học sinh.

Ngay cả với học sinh lớp 1, dù học trực tuyến, dù cho rằng chương trình giảm tải nhưng nhiều phụ huynh vẫn cảm thấy “choáng” với số lượng sách vở, nhiệm vụ hoàn thành của con trong và sau các buổi học.

Trong khi đó, những mong đợi, kỳ vọng của phụ huynh với con cái cũng góp phần khiến học sinh áp lực hơn trong học tập.

Có những cách nào làm giảm áp lực này cho học sinh? Chia sẻ của một phụ huynh đồng thời là giáo viên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.12) sẽ giúp người lớn xem lại mục tiêu đặt ra cho con cái mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.