Tin tức giáo dục đặc biệt 6.12: Phụ huynh quyết định việc học sinh trở lại trường?

0 Thanh Niên Online

Từ 6.12, học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp và tuần tới dự kiến đến TP.HCM. Các trường chuẩn bị đón học sinh thế nào là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.12) còn có những lời khuyên cho phụ huynh khi con đến trường học trực tiếp trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Tin tức giáo dục đặc biệt 6.12: Phụ huynh quyết định việc học sinh trở lại trường? - ảnh 1

Nhân viên nhiều trường THPT tại Hà Nội vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại vào ngày mai (6.12)

đậu tiến đạt

Trường cho học trực tiếp, trường còn chờ

Theo quyết định mới nhất, không phải toàn bộ học sinh THPT Hà Nội mà chỉ lớp 12 mới trở lại trường trong ngày mai.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn, việc tổ chức dạy học sẽ theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp cách ngày và học trực tuyến vào các ngày còn lại. Việc dạy học này cũng chỉ áp dụng với các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2.

Thay đổi này, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, do những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc học sinh trở lại trường.

Tuy nhiên, việc cho học sinh trở lại trường ở Hà Nội khác nhau tùy loại hình trường. Trong khi hầu hết các trường THPT công lập ở địa bàn dịch ở cấp độ 1, 2 chuẩn bị vệ sinh trường lớp, lên kế hoạch phòng ngừa dịch bệnh chi tiết để đón học sinh thì nhiều trường ngoài công lập sau khi tham khảo ý kiến phụ huynh đã có văn bản về việc xin lùi thời gian hoạt động để chuẩn bị kỹ càng hơn cả điều kiện về trường lớp, tâm lý của phụ huynh.

Những ghi nhận cụ thể thực tế này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.12).

Phụ huynh cần chuẩn bị gì khi con trở lại trường?

Tin tức giáo dục đặc biệt 6.12: Phụ huynh quyết định việc học sinh trở lại trường? - ảnh 2

Học sinh càng nhỏ, nhất là độ tuổi chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, việc trở lại trường càng nhận được sự quan tâm từ phụ huynh

n.l

Ở chiều ngược lại, khi học sinh trở lại trường trong giai đoạn tình hình dịch vẫn còn phức tạp thì phụ huynh cần chuẩn bị gì, nhất là với trẻ chưa đủ độ tuổi tiêm vắc xin, béo phì hoặc có bệnh nền.

Theo chuyên gia, những trẻ này phải được sự chăm sóc của gia đình kỹ lưỡng hơn, nếu thấy con có những biểu hiện ho, sốt, đau họng… gia đình phải liên lạc ngay với y tế địa phương, các bệnh viện có khoa nhi.

Lời khuyên cụ thể của chuyên gia đồng thời với ghi nhận của các trường tại TP.HCM về việc chuẩn bị cho học sinh đến trường sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh trường chuyên đi về đâu?

Học sinh trường chuyên đi về đâu?

Câu chuyện trường chuyên lại sôi nổi lên trong những ngày qua sau khi Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án phát triển trường THPT chuyên giai đoạn 2010 – 2020.