Tin tức giáo dục đặc biệt 7.12: Thí sinh có ‘tránh’ ngành y sau dịch Covid-19?

06/12/2021 22:45 GMT+7

Thông tin gần 1.000 nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc trong 10 tháng đầu năm có tác động gì đến đào tạo, tuyển sinh các trường khối ngành sức khỏe là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.12) còn ghi nhận học sinh lớp 12 Hà Nội đến trường trong ngày đầu tiên; TP.HCM thay đổi, điều chỉnh kế hoạch thi cuối học kỳ.

Với sự xuất hiện của dịch Covid-19, công tác đào tạo khối ngành sức khỏe có thay đổi?

n.d

Tuyển sinh ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Sức khỏe là ngành bị tác động, ảnh hưởng nhiều nhất khi dịch Covid-19 xuất hiện. Làm nghề y rất vất vả, đòi hỏi sự hy sinh rất lớn. Trong dịch bệnh càng thấy rõ điều đó. Gần 2 năm qua, nhân viên y tế là lực lượng tuyến đầu chống dịch, chịu hy sinh, mất mát nặng nề.

Gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc trong 10 tháng đầu năm tuy có nhiều nguyên nhân nhưng một điều chắc chắn cũng do ảnh hưởng của Covid-19. Thực tế này có tác động đến việc tuyển sinh của các trường khối ngành sức khỏe trong những năm qua? Với sự xuất hiện của dịch Covid-19, công tác đào tạo khối ngành này có thay đổi?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.12) sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn đọc.

Ngày đến trường đầu tiên sau hơn nửa năm học ở nhà

Học sinh lớp 12 Hà Nội ngày đầu tiên trở lại trường trong năm học 2021-2022

đậu tiến đạt

Nếu tính từ tháng 5 phải học ở nhà trước khi kết thúc năm học 2020-2021, học sinh lớp 12 Hà Nội năm học 2021-2022 có gần 7 tháng không đến trường. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh.

Sáng nay (6.12), các học sinh lớp 12 ở khu vực cấp độ 1 và 2 của Hà Nội trở lại trường với tâm trạng vừa mừng vừa lo. Mừng vì được học trực tiếp, giao lưu với bạn bè thầy cô, may mắn được đến trường để củng cố kiến thức. Tuy nhiên, nỗi lo lắng về dịch bệnh vẫn hiện hữu khi số ca bệnh ở Hà Nội đang tăng mạnh đúng thời điểm này.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai ghi nhận những việc giáo viên, học sinh cần làm trong lần trở lại trường này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.