Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 22.4.2021

21/04/2021 23:25 GMT+7

Tìm giải pháp làm ‘giảm nhiệt’ giá sách giáo khoa mới cũng như hạn chế tình trạng sử dụng sách tham khảo tràn lan là một trong những nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (22.4)

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (22.4) còn ghi thực trạng tồn tại của các trung tâm luyện thi đại học khi hiện nay kỳ thi tốt nghiệp THPT chủ yếu xét tốt nghiệp trong khi đó ngày càng có nhiều phương thức xét tuyển vào đại học.

Làm thế nào để giảm giá sách giáo khoa?

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã công bố giá sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu thực hiện từ năm 2021-2022 với mức tăng gấp 3 lần so với giá hiện hành.
Đại diện một số cục, vụ của Bộ GD-ĐT, Nhà Xuất bản bản Giáo dục, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) phân tích về từng nguyên nhân làm tăng giá sách giáo khoa, bao gồm chi phí biên soạn, biên tập, in ấn, phát hành, tiếp thị, tập huấn…
Vừa mới đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đại diện một số nhà xuất bản về công tác xuất bản, phát hành sách giáo khoa, đồ dùng dạy học cho năm học mới.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần đôn đốc chọn sách giáo khoa ở các địa phương để phụ huynh, học sinh, giáo viên sớm có thông tin; áp dụng các giải pháp để giảm giá sách, hạn chế việc ép học sinh mua sách tham khảo…
Phó Thủ tướng đôn đốc Bộ GD-ĐT yêu cầu các địạ phương thực hiện chọn sách giáo khoa ra sao? Các giải pháp nào để giảm giá thành sách giáo khoa?... Những vấn đề đáng quan tâm này sẽ được ghi nhận qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (22.4).

Trung tâm luyện thi đại học: Tồn tại hay không tồn tại?

Để tồn tại, nhiều trung tâm luyện thi đại học phải chuyển hướng hoạt động

Giang Nam

Quản lý một trung tâm luyện thi đại học vốn nổi tiếng một thời ở TP.HCM cho biết trung tâm tồn tại cho đến hiện nay này có thể xem là “thần kỳ”, số lượng học viên hiện nay tuy ít nhưng cũng hơn so với năm ngoái. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, trung tâm phải đóng cửa dài hạn. Đây là tình trạng chung của các trung tâm luyện thi đại học trong những năm gần đây.
Hiện nay, rất nhiều trung tâm từng “ăn nên làm ra” phải đóng cửa. Có trung tâm chuyển hướng hoạt động chuyển sang dạy bồi dưỡng văn hoá cho học sinh lớp 6 – 12. Để thu hút học sinh, có trung tâm quảng cáo “luyện “ thi đánh giá năng lực
Hoạt động luyện thi đại học trong thời gian tới sẽ diễn biến ra sao? “Luyện” thi đánh giá năng lực ở các trung tâm này có phải là luyện thi thật sự?... Ghi nhận và phản ảnh của phóng viên Thanh Niên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai sẽ giúp bạn đọc thấy được thực tế hoạt động luyện thi đại học trong giai đoạn có nhiều thay đổi cách thức xét tuyển vào đại học.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.