Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 5.11.2020

04/11/2020 22:17 GMT+7

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 5.11.2020 đặt vấn đề trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về những sai sót trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Trên báo in Thanh Niên ngày mai 5.11.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn phản ảnh thực tế sân bãi dành cho việc học thể thao ở các trường và những sáng tạo giúp học sinh tiếp cận môn học này.

Chính phủ chỉ đạo Bộ GD-ĐT rút kinh nghiệm về làm sách giáo khoa

Sách giáo khoa và đổi mới giáo dục là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập, tranh luận tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại quốc hội, sáng 4.11.
Giải trình trước Quốc hội, Phó thủ tướng Vũ  Đức Đam khẳng định, luật Giáo dục đã quy định Bộ trưởng GD-ĐT chịu trách nhiệm về sách giáo khoa. Vừa qua, Bộ trưởng đã nhìn nhận rõ là có sai sót và trách nhiệm thuộc về Bộ GD-ĐT. Ông Đam cũng cho rằng việc này không thuộc thẩm quyền trực tiếp của Chính phủ hay của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, Phó thủ tướng cho rằng, dù không thuộc thẩm quyền, song Chính phủ và Thủ tướng đặc biệt quan tâm tới SGK. Ông Đam cũng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc và “nghiêm khắc” để quy trình biên soạn, thẩm định sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm nay và các năm tiếp theo không để xảy ra tình trạng như lớp 1 nữa.
Tranh luận giữa các đại biểu quốc hội về những vấn đề của sách giáo khoa lớp 1 tiếng Việt bộ Cánh Diều cũng như chỉ đạo của Chính phủ cho Bộ GD-ĐT rút kinh nghiệm trong việc làm sách giáo khoa các năm sau sẽ được đề cập trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.11).

Học thể dục ngoài công viên, trên sân thượng

Sân trường rộng với nhiều cây xanh, khu tập luyện thể dục thể thao chuyên nghiệp, sân cỏ nhân tạo phục vụ học bóng đá…, đó là mô hình trường học trong mơ với bất cứ học sinh nào ở bất cứ nơi đâu. Song, đặc thù đô thị như TP.HCM, nhiều trường học hạn chế không gian. Trong “cái khó ló cái khôn”, nhiều trường học đã có những cách vận dụng phù hợp.

Học sinh Trường Phổ thông năng khiếu  (ĐH Quốc gia TP.HCM) chơi bóng bàn

Thúy Hằng

Có trường sau giờ tập bài thể dục phát triển chung, giáo viên chia lớp thành các nhóm thay phiên nhau để luyện tập các môn thể thao. Những trường nào gần công viên, vào các ngày thời tiết đẹp, học sinh học thể dục tại công viên. Có trường, nhiều giờ học thể dục học sinh sẽ học ở sân thượng đã được xây dựng an toàn .
Ngoài ra, để giúp học sinh không e ngại môn thể dục, khuyến khích học sinh vận động, nhiều giáo viên đã thiết kế giáo án để giúp học sinh được học các môn là thế mạnh, sở trường.
Nhiều câu chuyện xoay quanh học môn thể dục trong điều kiện eo hẹp sân bãi của các trường hiện nay được phóng viên ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.