Tin tức thời tiết hôm nay 25.12.2021: Bắc bộ rét tê tái, dự báo mưa tuyết

25/12/2021 07:23 GMT+7

Tin tức thời tiết hôm nay 25.12.2021 , không khí lạnh cường độ mạnh khiến các tỉnh Bắc bộ rét tê tái, nhiệt độ đồng bằng thấp nhất từ 10 - 13 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao sẽ có băng giá, mưa tuyết.

Tin tức thời tiết hôm nay 25.12.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong hôm nay, khối không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc tràn về sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ và một số nơi ở nam Trung bộ.

Dự báo vùng núi cao ở các tỉnh phía Bắc nhiều khả năng sẽ có băng giá, mưa tuyết

Ảnh Thanh Niên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày hôm nay 25.12 đến ngày 26.12, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Dự báo từ ngày 25 - 27.12, các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ hôm nay trời chuyển rét. Dự báo từ ngày 26 - 28.12, Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, vùng núi có nơi rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi có nơi từ 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C, dự báo sẽ có băng giá, mưa tuyết. Còn tại các tỉnh bắc Trung bộ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C.

Trung bộ bắt đầu mưa lớn từ hôm nay

Cũng theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày hôm nay đến ngày 27.12, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Bình Định có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 40 - 70 mm, có nơi trên 100 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngoài ra, không khí lạnh gây ra thời tiết xấu trên nhiều vùng biển. Cụ thể từ từ trưa và chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m.

Tin tức thời tiết hôm nay, dự báo từ ngày 26.12, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía bắc khu vực giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.