Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2022: Mưa lớn khắp Bắc bộ, mở rộng đến Nghệ An

0 Thanh Niên Online

Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2022, vùng mưa tiếp tục phủ khắp các tỉnh Bắc bộ và mở rộng đến Thanh Hóa, Nghệ An, một số nơi sẽ có mưa lớn cục bộ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm qua và sáng sớm nay, khu vực Bắc bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 5.8 đến 2 giờ ngày 6.8 có nơi trên 50 mm như: Hua Nhàn (Sơn La) 83,4 mm; tại Vĩnh Lạc (Yên Bái) 86,6 mm; tại Quí Quân (Tuyên Quang) 81,2 mm; tại Quảng Khê (Bắc Kạn) 73,4 mm; tại Phong Cốc (Quảng Ninh) 75,2 mm…

Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2022: Mưa lớn khắp Bắc bộ, mở rộng đến Nghệ An - ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay 6.8, khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm. Dự báo thời tiết ngày và đêm mai 7.8, khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm, có nơi trên 80 mm.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 6.8 đến ngày 7.8, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong nhiều ngày tới, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Biển Đông mưa giông, gió mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Biển Đông, khu vực bắc vịnh Bắc bộ đang có mưa rào và giông. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần lên.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.8, ở phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp - 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 3 m. Ngoài ra, ở khu vực Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; khu vực bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Say xỉn lái xe là tội ác

Say xỉn lái xe là tội ác

Bạn đọc lên án hành vi uống rượu bia sau đó tham gia giao thông và đề nghị pháp luật có chế tài thật nặng.