Thí sinh nộp hồ sơ vào bậc CĐ ở một trường ĐH tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm quy mô sinh viên ĐH

0
Từ năm học tới, các trường ĐH bắt đầu giảm chỉ tiêu để tiến tới ngưng đào tạo bậc trước năm 2020 đồng thời đặt ra quy mô tối đa sinh viên chính quy nhằm tránh tình trạng các trường đào tạo quá sức.
Chốt điểm 'sàn' xét tuyển năm 2015: 15 điểm (ĐH), 12 điểm (CĐ)

Chốt điểm 'sàn' xét tuyển năm 2015: 15 điểm (ĐH), 12 điểm ()

1
(TNO) Chiều nay 28.7, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2015, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã họp và xác định: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tất cả các tổ hợp xét tuyển (khối thi theo cách gọi truyền thống) đều có điểm ngưỡng (trước kia thường gọi là “điểm sàn”) là 15 điểm cho ĐH và 12 điểm cho .
Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Rối việc xét nguyện vọng

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Rối việc xét nguyện vọng

1
Nhiều ý kiến tại hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 19.3 ở TP.HCM xoay quanh vấn đề xét tuyển vào các trường ĐH, để tránh rắc rối và tạo công bằng cho thí sinh.
Nhiều ý mở nhưng còn chủ quan

Nhiều ý mở nhưng còn chủ quan

0
Theo các giáo viên thường tham gia chấm thi tuyển sinh ĐH, , đáp án - hướng dẫn chấm thi năm nay của Bộ GD-ĐT nhìn chung khá mở nhưng còn chủ quan.
Nhìn đề thi thấy sự thay đổi

Nhìn đề thi thấy sự thay đổi

0
Cuối cùng, có lẽ phần ngạc nhiên nhất đối với hầu hết thí sinh dự thi đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH, vừa qua chủ yếu ở đề thi. Qua những thay đổi, điều chỉnh trong đề thi, có thể thấy được nhiều điều từ việc thông tin cho thí sinh, đổi mới cách thi cử - đánh giá đến dự báo những đổi thay lớn ở các kỳ thi...
Ai cũng thấy vui

Ai cũng thấy vui

0
Đề thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, năm nay đã cho thấy quan điểm của Bộ GD-ĐT rằng dễ mà khó. Phần lớn các thí sinh đều cảm thấy phấn khởi vì làm được bài nhưng để đạt điểm tốt thì không dễ. Đề thi, vì thế, theo nhiều giáo viên, có tính phân loại cao.
Tuyển sinh ĐH, CĐ: Cách làm tốt bài thi

Tuyển sinh ĐH, : Cách làm tốt bài thi

0
Từ những thay đổi trong đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua và xu hướng ra đề thi những năm trước, các giáo viên đưa ra những lưu ý giúp thí sinh làm tốt bài thi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng