chặn xe chở rác
Bãi rác Nam Sơn đã gần hết công suất chôn lấp rác thải /// Ảnh: Lê Quân

Hà Nội khủng hoảng rác thải

2
Cơn khủng hoảng rác đã tạm chấm dứt, sau khi nhận được văn bản của TP. Hà Nội về chính sách đền bù tái định cư, người dân Sóc Sơn đã nhổ lán trại, giải tán để xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn bình thường..
Dân mắc võng, dựng lán “vây” bãi rác gây ô nhiễm

Dân mắc võng, dựng lán “vây” bãi rác gây ô nhiễm

0
Người dân thôn Cây Sy (xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) liên tục mắc võng, mang nước đứng thành đám đông để tổ chức canh trực, chặn không cho xe chở rác vào đổ tại bãi rác ở địa phương.
Người dân thôn Đông Xá tập trung trên tỉnh lộ 554 chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi xử lý rác tập trung của H.Đức Thọ /// Ảnh: Phạm Đức

Người dân Hà Tĩnh lại chặn xe chở rác vào bãi

0
Đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tuyên truyền, vận động người dân không chặn xe chở rác vào bãi, nhưng bất thành. Công an H.Đức Thọ cử lực lượng có mặt để ổn định an ninh trật tự.
Dân mang bẫy ruồi, dựng rạp chặn cổng nhà máy rác

Dân mang bẫy ruồi, dựng rạp chặn cổng nhà máy rác

0
Hơn 40 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh mang theo bẫy dính đầy ruồi nhặng, biểu ngữ và dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải của Công ty TNHH một thành viên chế biến rác thải sinh hoạt Hoành Sơn thuộc Công ty TNHH môi trường Phú Hà để chặn xe chở rác ra vào nhà máy xử lý.
Thị xã Sơn Tây nín thở vì rác ngập ngụa đường phố

Thị xã Sơn Tây nín thở vì rác ngập ngụa đường phố

0
Khoảng 1 tuần trở lại đây, rác sinh hoạt "bủa vây" khắp các tuyến đường, ngõ phố ở thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Tình trạng rác ứ đọng nhiều ngày ở đây được cho là có liên quan đến vấn đề đền bù di dời và tái định cư.
Chi 17 tỉ đồng di dời dân khu vực bãi rác

Chi 17 tỉ đồng di dời dân khu vực bãi rác

0
Thừa Thiên - Huế quyết định trích kinh phí 17 tỉ đồng để di dời, tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bãi chôn lấp rác Lộc Thủy tại xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc.
Gần nửa tháng qua, việc xử lý rác thải tại H.Phú Lộc hầu như tê liệt do người dân liên tục chặn xe /// Ảnh: Đình Toàn

Bỏ quên… rác

0
Nhà máy xử lý rác lớn của tỉnh Thừa Thiên - Huế quá tải, người dân thì liên tục chặn xe chở rác... khiến nguy cơ ô nhiễm môi trường tại đây tăng cao suốt gần nửa tháng nay.
Đoàn xe chở rác bị người dân chặn không cho vào khu xử lý sáng 7.3
 /// Ảnh: Đình Toàn

Dân tiếp tục chặn không cho xe chở rác vào bãi xử lý

0
Suốt 1 tuần qua, việc thu gom và xử lý rác ở nhiều địa phương tại Thừa Thiên - Huế bị ngưng trệ hoàn toàn do bị người thôn Nam Phước (xã Lộc Thủy) bức xúc, chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy. 
Chặn xe chở rác: Mới chặn phần ngọn

Chặn xe chở rác: Mới chặn phần ngọn

1
Mới đây, người dân H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải rắn Khu kinh tế Dung Quất vì lo ngại ô nhiễm nhưng đó là “phản ứng tự vệ” có tính nhất thời. Nói cách khác, đó chỉ mới “chặn phần ngọn” của câu chuyện ô nhiễm mà thôi.