chỉ số thông minh
Đọc sách sẽ giúp tăng cường hoạt động não /// Shutterstock

4 thói quen giúp bạn vừa thông minh vừa khỏe mạnh

0

Chúng ta đều muốn mình vừa thông minh vừa khỏe mạnh. Trên thực tế, trí tuệ thông minh và sức khỏe thể chất mạnh mẽ có liên kết với nhau. Vì sức khỏe tâm thần có thể ảnh hưởng đến thể chất và ngược lại.

 /// Ảnh: Shutterstock

Lái xe hơn 2 giờ/ngày có thể làm giảm IQ

0
Các nhà khoa học cảnh báo việc thường xuyên lái ô tô trên 2 giờ mỗi ngày có thể gây tác dụng ngược cho não bộ, cụ thể là làm giảm chỉ số thông minh, theo tờ Hindustan Times.
Kiên trì là yếu tố then chốt quyết định thành công của một người /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Sự kiên trì giúp bạn thành công hơn cả IQ

0
Angela Duckworth, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennysylvania (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng sự kiên trì là yếu tố then chốt quyết định thành công của một người nhiều hơn trí thông minh hay tài năng bẩm sinh.
Nicole Barr, cô bé có chỉ số IQ cao hơn nhà khoa học Albert Einstein - Ảnh chụp màn hình Yahoo

5 cách để tăng chỉ số EQ

0
Nhiều người nghĩ rằng chỉ số thông minh IQ (Intelligence Quotient) là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của con người, nhưng thực tế chỉ số cảm xúc EQ (Emotional Quotient) cũng không kém phần quan trọng, nhất là trong xã hội ngày nay.
Ti vi và chỉ số thông minh

Ti vi và chỉ số thông minh

0
Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Cerebral Cortex cho thấy trẻ em xem ti vi quá nhiều có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn những trẻ ít xem.
Thần đồng Mỹ mới 9 tuổi đã học đại học

Thần đồng Mỹ mới 9 tuổi đã học đại học

0
(TNO) Cậu bé Tanishq Abraham ở thành phố Sacramento (bang California, Mỹ), mới 9 tuổi nhưng đang học đại học American River (ARC), có nhiều bài viết đăng trên trang web Khoa học về Mặt trăng của NASA và là thành viên của Hiệp hội những người có chỉ số IQ cao (Mensa).
Phụ nữ đang trở nên thông minh hơn

Phụ nữ đang trở nên thông minh hơn

0
(TNO) Các nhà tâm lý học vừa phát hiện chỉ số thông minh (IQ) của phụ nữ cao hơn đàn ông lần đầu tiên trong 100 năm qua.
Nhân viên bảo vệ có 11 bằng cấp

Nhân viên bảo vệ có 11 bằng cấp

0
(TNO) Một người đàn ông Anh có 11 bằng cấp, bao gồm một bằng tiến sĩ triết học, cho biết ông nhận làm nhân viên bảo vệ trường học để góp sức cho cộng đồng.