công nghệ nano
 /// Ảnh: Shutterstock

Chữa bệnh suy thận cấp bằng công nghệ nano

0
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới để điều trị và ngăn ngừa suy thận cấp. Họ sử dụng các mẫu vật tự lắp ráp, nhỏ chỉ bằng một phần tỉ mét đường kính, theo Science Daily.
Nhà máy sản xuất sơn công nghệ nano từ vỏ trấu đi vào hoạt động

Nhà máy sản xuất sơn công nghệ nano từ vỏ trấu đi vào hoạt động

0
Tập đoàn Sơn KOVA của VN vừa chính thức đưa vào hoạt động nhà máy thứ 7 đặt tại H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, công suất 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35.000 tấn bột trét và mastic dẻo/năm, tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của tập đoàn trước đây. 
 /// Shutterstock

Viễn cảnh robot và con người sẽ... có con với nhau

1
Trong cuộc cách mạng 4.0, ở nhiều lĩnh vực hoạt động của con người đã bị thay thế bởi robot. Trong tương lai thậm chí robot có thể yêu, kết hôn và có quan hệ tình dục với con người để... sinh con.
Sơn với công nghệ Nano giúp ngôi nhà luôn mới, đẹp, bền màu với thời gian

Để ngôi nhà thêm lớp bảo vệ phải biết điều này

0
Cách đây 50 năm, các nhà khoa học khi tham dự hội nghị vật lý quốc tế từng có ý tưởng dùng vật liệu, thiết bị siêu nhỏ để tạo nên các biến thể siêu nhỏ, và dùng nguyên tử để tạo ra sản phẩm bền vững.
 
Các hạt nano có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng một phần tỉ mét

Mỹ phẩm công nghệ nano – Lợi hay hại?

0
Mỹ phẩm công nghệ nano đang dần chiếm ưu thế trên thị trường bởi hiệu quả vượt bậc mà nó mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì nó cũng có mặt hạn chế mà chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn.
Robot được dự báo sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai - Ảnh: Shutterstock

Máy bay ma cà rồng trong tương lai

0
Các chuyên gia hàng đầu của Mỹ dự đoán cuộc sống tương lai của con người sẽ vô cùng khác biệt nhờ vào các công nghệ thay đổi thế giới.
Xưởng sản xuất sản phẩm Nacur Vital tại Khu CNC TP.HCM - Ảnh: Mai Khanh

Thương mại hóa sản phẩm công nghệ nano 'made in VN'

0
Hôm qua 13.11, Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (CNC) TP.HCM đã công bố thương mại hóa sản phẩm công nghệ nano Curcumin (hoạt chất chính trong củ nghệ vàng) và khánh thành xưởng sản xuất sản phẩm Nacur Vital.