đậu hũ
Ăn quả mâm xôi chung với táo có thể tăng cường khả năng chống ung thư /// Ảnh: ShutterStock

Những cặp đôi thực phẩm giúp ích nhiều cho sức khỏe

0

Các bằng chứng khoa học cho thấy một số loại thực phẩm khi "bắp cặp" với nhau có thể phát huy tác dụng sức khỏe mạnh nhất. Những tác dụng này khá đa dạng, từ chống viêm đến chống ung thư, theo Reader’s Digest.

Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

0

Gánh đậu hũ 165 Bùi Viện của chị Nguyễn Thị Thủy từ lâu đã trở nên quen mắt với người Sài Gòn, quen vị với nhiều thực khách. Nhiều người chia sẻ lỡ ăn một lần là ghiền luôn và cứ tìm tới ăn hoài. Từng lát đậu mềm, mịn, bóng được làm rất khéo thêm cốt dừa, trân châu bột báng, nước đường, gừng, tất cả quyện lại, thật thơm và ngon miệng làm sao.

Chuyện kể sau gánh đậu hũ của chị Thủy cũng thật thú vị. Cơ cực mưu sinh, vươn lên từ hai bàn tay trắng không phải việc làm của người yếu đuối nhưng ẩn khuất đâu đó nước mắt vẫn rơi. 

Ngon xuýt xoa đậu hũ chiên cốm

Ngon xuýt xoa đậu hũ chiên cốm

0
(iHay) Đậu hũ (hay còn gọi là đậu phụ) là nguyên liệu thường ngày được các chị nội trợ dùng để nấu canh, xốt cà, rán…
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa

Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa

0
Trời mưa nấu một nồi đậu hũ cà ri, vừa ăn vừa hít hà vị cay của ớt, vị nồng của bột cà ri và thanh nhẹ của miếng đậu hũ trắng sẽ giúp bạn sớm quên đi cái lạnh bên ngoài.
Nhớ tiếng rao đậu hũ quê nhà

Nhớ tiếng rao đậu hũ quê nhà

0
Tôi cũng đã ăn đậu hũ ở Sài Gòn không biết bao nhiêu lần, nhưng thú thật, theo cảm quan của mình, tôi vẫn thấy hương vị đậu hũ ở quê ngon hơn, hấp dẫn hơn dù thành phần, nguyên liệu chẳng khác nhau.
Nhớ tiếng rao đậu hũ quê nhà

Nhớ tiếng rao đậu hũ quê nhà

1
Đã thành thông lệ, cứ tầm 5, 6 giờ chiều những ngày cuối tuần, chị bán đậu hũ gánh thùng đậu đi dọc con đường Nguyễn Tất Thành ven biển ra Đà Nẵng để bán.
Ảnh: Shutterstock

Phân biệt đậu phụ sạch và đậu phụ thạch cao

3
Đậu phụ là món ăn bình dân, thanh mát, dễ thưởng thức. Tuy nhiên, món ăn bình dị này đang khiến nhiều gia đình phân vân khi đưa vào thực đơn do trước nhiều thông tin đậu phụ được chế biến từ thạch cao. 
Đậu hũ kho chay với rau củ

Đậu hũ kho chay với rau củ

0
Om rau củ và đậu hũ trong nồi đất sẽ mang đến hương vị thật đậm đà và hấp dẫn, dù chỉ là món chay.
Đậu ngựa không nên dùng chung với thuốc huyết áp /// Ảnh: Shutterstock

Ăn quá nhiều đậu cũng không tốt

0
Đậu rất giàu protein, chất xơ, kẽm, kali, phốt pho, mangan, magiê, đồng và thậm chí sắt, trong khi ít cholesterol, natri và chất béo.
Ăn các chế phẩm từ đậu nành giúp ngừa nhiều bệnh - Ảnh: Shutterstock

Ăn đậu nành, không sợ bệnh hành

0
(TNO) Các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein, khoáng chất và canxi và có thể dùng ăn thay thế thịt. Nhờ chứa nhiều dưỡng chất nên ăn đậu nành giúp đẩy lùi nhiều bệnh.