đường làng
Như thể đang trong đường làng

Như thể đang trong đường làng

0
Không biết có phải trong sâu xa nhận thức của một số người tham gia giao thông, dù có đang lái xe trong đường phố nội đô đông đúc hay là trên đường cao tốc trăm cây số giờ thì cũng chỉ như thể đang trong đường làng mà thôi.
 
Quốc lộ tệ hơn đường làng

Quốc lộ tệ hơn đường làng

0
Đó là quốc lộ 20 (QL20) từ Lâm Đồng đến Dầu Giây (Đồng Nai). Đoạn từ chân đèo Bảo Lộc đến thị trấn Đạm Ri, kéo dài đến UBND xã Hà Lâm, H. Đạ Huoai (Lâm Đồng) chi chít ổ gà, ổ voi nên các phương tiện lưu thông không cần phân biệt phải, trái, thấy phần đường nào có thể lách được thì cứ chạy. Nhiều xe tải, xe khách, xe du lịch cứ ì ạch vượt qua những đoạn đường “lở loét” với vận tốc … rùa bò.
Những con đường riêng

Những con đường riêng

0
(TN Xuân) Những hoạt động của họ có thể tác động ít hay nhiều đến cộng đồng, được đón nhận nồng nhiệt hay còn ở mức khiêm tốn. Song có một điều không thể phủ nhận, họ - những người trẻ - đã thể hiện cá tính, sự dấn thân, dám chọn lựa những con đường khác biệt để đóng góp điều gì đó cho cộng đồng, hay ít ra thay đổi chính bản thân mình.
Ngõ làng đá san hô

Ngõ làng đá san hô

0
(TNO) Trong ký ức tuổi thơ tôi, quê nhà là những ngõ nhỏ quanh co với hàng trăm bức tường đá san hô cổ kính và đường làng cát mịn mỗi bước chân, là những trò chơi bất tận nơi ngõ nhỏ cùng lũ bạn, là những cái cổng gỗ cũ kỹ có mái ngói để tránh mưa mỗi khi lỡ đường...
Quốc lộ hay đường làng?

Quốc lộ hay đường làng?

0
Người dân lưu thông trên quốc lộ 54, đoạn qua địa phận xã Đông Bình, H.Bình Minh đến xã Ngãi Tứ, H.Tam Bình (Vĩnh Long) bức xúc vì tuyến đường hơn 15 km này bị xuống cấp trầm trọng (ảnh). Tuy là quốc lộ nhưng đá lởm chởm như đường làng; ổ voi, ổ gà xuất hiện nhiều nơi khiến xe cộ qua lại thường bị ngã; mùa mưa thì sình lầy đọng vũng, mùa nắng thì cát bụi mịt trời, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân địa phương.