giúp việc nhà
Á khôi gốc Đồng Tháp từng đi giúp việc nhà để mưu sinh

Á khôi gốc Đồng Tháp từng đi giúp việc nhà để mưu sinh

0
Sắp tới đây, Á khôi Huỳnh Vy sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2018 tại Philippines. Trước ngày Huỳnh Vy lên đường, Thanh Niên đã đến thăm nhà và có cuộc trò chuyện cùng người đẹp.
PV Báo Thanh Niên 
đi giúp việc nhà 	
 /// Ảnh: Linh An

Trong thế giới ô sin: Những ngày quần quật

3
Với tiền công 40.000 - 50.000 đồng/giờ (làm theo giờ) hoặc 4 - 7 triệu đồng/tháng (bao ăn ở), ô sin thời nay có mức thu nhập không thua cử nhân, thạc sĩ mới ra trường. 
Nguyễn Như Anh Thư phụ mẹ giúp việc nhà trong chung cư  /// Ảnh: Như Lịch

Vừa ôn thi vừa làm ô sin

11
Đã cận kề kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh lớp 12 Nguyễn Như Anh Thư vẫn tranh thủ vừa ôn thi vừa tiếp tục giúp việc nhà và giữ trẻ ban đêm.
Giá dịch vụ giúp việc dịp tết tăng cao do khan hiếm lao động /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Hét' giá dịch vụ giúp việc ngày tết

0
Nhu cầu tìm người giúp việc trong những ngày Tết Nguyên đán 2017 tại Hà Nội đang tăng cao, các đơn vị cung ứng dịch vụ được dịp 'hét' giá, yêu cầu khách hàng phải đặt cọc sớm.
Fu Tianhua (giữa) được chủ cũ Li Jingxuan (trái) và người con gái Ji Hua (phải) chăm sóc và đối xử như người thân trong gia đình.  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB SCMP

Bà vú em già được gia đình chủ cũ cưu mang suốt 42 năm

1
Một phụ nữ làm vú em kiêm người giúp việc cho một gia đình suốt 14 năm rồi sau đó khi rơi vào cảnh khó khăn, bà được chính gia đình này cưu mang và chăm sóc như người thân trong gia đình suốt 42 năm qua.
Kiếm tiền để được đến trường

Kiếm tiền để được đến trường

2
Trong khi phần lớn học sinh được cha mẹ chăm lo, đưa đón, bảo bọc từ việc lớn tới việc nhỏ thì nhiều em khác phải bươn chải với đủ việc làm thêm, từ giúp việc nhà, phụ quán nhậu đến bán trà sữa... để kiếm tiền lo việc học.
Người giúp việc trộm hơn 900 triệu đồng, lãnh án 16 năm tù

Người giúp việc trộm hơn 900 triệu đồng, lãnh án 16 năm tù

0
(TNO) Chiều 5.11, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đoàn Thị Cúc (38 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổng mức hình phạt là 16 năm tù giam cho 2 tội danh 'trộm cắp tài sản' và 'sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức'.
'Ô sin' cao cấp

'Ô sin' cao cấp

0
Có trình độ đại học và vốn ngoại ngữ kha khá, năng động, chăm chỉ… Đó là hình ảnh của không ít sinh viên giúp việc nhà cho những gia đình nước ngoài tại TP.HCM.
Cung ứng lao động giúp việc nhà

Cung ứng lao động giúp việc nhà

0
Trung tâm dạy nghề và dịch vụ việc làm thanh niên Trường Sơn (thuộc T.Ư Đoàn) đang tìm nguồn việc giới thiệu cho 70 lao động.
Giúp việc nhà “đắt hàng” ngày tết

Giúp việc nhà “đắt hàng” ngày tết

0
Trong khi rất nhiều ngành nghề sa thải lao động thì giúp việc gia đình tiền công vừa cao lại vừa dễ kiếm việc. Đó lý do nhiều người thất nghiệp và sinh viên lựa chọn công việc này để có thêm thu nhập trong dịp tết.