khai khoáng
Viên kim cương vừa được phát hiện /// Ảnh Chụp màn hình CNN

Viên kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

0
Một công ty khai khoáng ở Canada tuyên bố đã tìm được viên kim cương có kích thước lớn nhất vùng Bắc Mỹ từ trước đến nay.
Biển Chết 'ngắc ngoải', Israel lo lắng

Biển Chết 'ngắc ngoải', Israel lo lắng

0
Israel đang tổ chức đấu giá quyền khai thác Biển Chết sớm hơn nhiều năm so với  kế hoạch, nhằm giữ vững một trong những khu vực kinh doanh lớn nhất nước mà không gây thảm họa môi trường. Dòng nước giàu khoáng sản của Biển Chết hiện đang được công ty Hóa chất Israel khai thác để sản xuất phân bón, chất gây cháy và nhiều sản phẩm khác có giá trị lên đến hàng tỉ USD toàn cầu.
Nhiều dự án khai thác titan tại Quảng Trị không được người dân ủng hộ /// Nguyễn Phúc

'Nóng' khai khoáng và đường xuống biển

0
Kỳ họp HĐND các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam (kết thúc trong các ngày 18 và 19.7) đã đề cập nhiều vấn đề dân sinh nóng bỏng, trong đó có chuyện khai khoáng, thuế, phí và nhu cầu mở lối đi xuống biển cho dân.
Mỏ vàng đang dần biến mất trước tốc độ khai thác của con người  /// Reuters

Viễn cảnh thế giới cạn vàng

0
Giới chuyên gia và những tên tuổi lớn trong ngành khai khoáng lên tiếng báo động về tình trạng vàng đang cạn dần trong khi chưa tìm được nguồn thay thế phù hợp.
Không duy ý chí để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%

Không duy ý chí để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%

0
Ngày 1.6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, khai khoáng, hóa chất và công nghiệp hỗ trợ.
Tỉ phú Andrew "Twiggy" Forrest /// Reuters

Tỉ phú Úc quyên góp 298 triệu USD

0
Tỉ phú ngành khai khoáng Úc Andrew "Twiggy" Forrest ngày 22.5 tuyên bố quyên góp 400 triệu AUD (298 triệu USD) hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu bệnh ung thư.
Người dân El Salvador phản đối việc khai khoáng vì những ảnh hưởng của hoạt động này đến môi trường  /// Reuters

El Salvador cấm mở thêm mỏ kim loại

0
Theo tờ Le Figaro ngày 31.3, với sự ủng hộ của 69/84 nghị sĩ, quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật cấm mọi dự án mới về khai thác kim loại để chấm dứt nạn phá rừng và hạn chế ô nhiễm môi trường.
Bộ trưởng Môi trường Philippines Regina Lopez /// Reuters

Philippines hủy 75 hợp đồng khai khoáng

0
Bộ trưởng Môi trường Philippines Regina Lopez ngày 14.2 ra lệnh hủy bỏ 75 hợp đồng khai khoáng nhằm thúc đẩy chiến dịch ngăn chặn hoạt động khai thác tài nguyên ở những khu vực nhạy cảm.