khai thác gỗ trái phép
Một bãi gỗ khai thác trái phép vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ /// Ảnh: Nguyên Bình

Trưởng thôn nhận thuê cưa trộm gỗ rừng

0
Trong nhóm nghi can hạ sát gỗ rừng trái phép vừa bị công an bắt giữ ở Đắk Lắk, có người là trưởng thôn, khai nhận được thuê cưa gỗ với tiền công 300.000 đồng/ngày.
Lê Xuân Hinh /// Ảnh: Trần Hiếu

Mưu trí bắt lâm tặc trong đêm

0
Phát hiện 5 người khai thác gỗ trái phép, dù trời tối, trong tay không có công cụ hỗ trợ nhưng 2 nhân viên quản lý, bảo vệ rừng đã mưu trí, dũng cảm tiến hành vây bắt được một lâm tặc. 
Hai xe gỗ bị công an bắt giữ tại H.Ea Kar đêm 7.4 /// ẢNH: NGUYÊN BÌNH

Phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk

0
Dấu vết tại hiện trường cho thấy 'lâm tặc' phá rừng, mở đường vào khai thác gỗ trái phép trong nhiều ngày, nhưng chủ rừng không hay biết.
Một ngày bắt 2 vụ gỗ lậu

Một ngày bắt 2 vụ gỗ lậu

0
Ngày 26.3.2019, lực lượng chức năng thành phố Kon Tum đã mật phục bắt 2 vụ khai thác trộm gỗ.
Người dân tự nguyện nộp cưa lốc cho trưởng thôn quản lý /// Ảnh: Mạnh Cường

Nộp cưa để… giữ rừng

0
UBND xã Tr’Hy (H.Tây Giang, Quảng Nam) tìm nhiều cách để giữ rừng, trong đó có phương án vận động đồng bào... giao nộp cưa cho già làng, trưởng thôn.
Làm rõ trách nhiệm vụ phá rừng pơ mu trước 25.8

Làm rõ trách nhiệm vụ phá rừng pơ mu trước 25.8

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17.8 tiếp tục có công văn yêu cầu các bộ Quốc phòng, Công an, UBND tỉnh Quảng Nam sớm báo cáo kết quả điều tra, xử lý vụ phá rừng pơ mu tại H.Nam Giang trước ngày 25.8.
Hàng chục mét khối gỗ được tập kết tại nhà một đầu nậu

Thâm nhập đường dây phá rừng

6
Phóng viên Thanh Niên đã nhiều ngày vượt núi, băng rừng để thâm nhập một đường dây lâm tặc quy mô lớn để tận mắt thấy các loại gỗ: Pơ mu, bách xanh hay gù hương (có tên gọi khác là xá xị), đang bị lâm tặc tận diệt đến những cây cuối cùng...
Ngang nhiên phá rừng

Ngang nhiên phá rừng

0
Kiểm lâm Quang Nam tuyên bố mở chiến dịch truy quét lâm tặc kéo dài trước, trong và sau tết Ất Mùi. Tuy nhiên, sau nhiều ngày bám rừng, Thanh Niên ghi nhận họat động khai thác gỗ trái phép vẫn diễn ra bất kể ngày, đêm.
Ngành điện Quảng Nam 'bỗng dưng... muốn khóc'

Ngành điện Quảng Nam 'bỗng dưng... muốn khóc'

2
Những sự cố mất điện hàng loạt ở Quảng Nam, có vụ khiến hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng, bởi những nguyên nhân “trời ơi đất hỡi” khiến ngành điện cũng… bỗng dưng muốn khóc.
Chuyển hồ sơ vụ chặt hạ gỗ trái phép sang cơ quan điều tra

Chuyển hồ sơ vụ chặt hạ gỗ trái phép sang cơ quan điều tra

0

(TNO) Nguồn tin từ UBND tỉnh Gia Lai ngày 29.12 cho biết UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai), Chi cục Kiểm lâm Gia Lai tiếp tục khẩn trương điều tra, sớm xử lý vụ chặt hạ gỗ trái phép trong rừng phòng hộ thuộc lâm phần của BQL rừng phòng hộ Ia Grai.