khu ổ chuột
Những ngôi nhà siêu nhỏ ở “khu đất vàng”

Những ngôi nhà siêu nhỏ ở “khu đất vàng”

0
Tại hẻm 24, hẻm 11 Thủ Khoa Huân và hẻm 58 Trương Định, Q.1... giống như một “khu ổ chuột” giữa trung tâm thành phố. Có những ngôi nhà chỉ khoảng 4 mét vuông. Đây là nơi sinh sống của hơn 50 hộ dân, cuộc sống của họ biệt lập với thế giới bên ngoài khi ánh sáng mặt trời là quá xa xỉ.
Khu ổ chuột sát bên tòa nhà dân cư ở Manila (Philippines) /// Ảnh: Bloomberg

Bài toán khu ổ chuột nan giải của các nước châu Á

0
Các nền kinh tế mới nổi tăng trưởng nhanh ở châu Á chật vật với bài toán hóc búa đến từ sự bùng nổ kinh tế: người dân đổ xô về thành phố và nhiều trong số họ phải sống trong các khu ổ chuột.
An ninh được tăng cường sau hàng loạt vụ nổ súng ở Rio de Janeiro /// REUTERS

Olympic Rio 2016: Cảnh sát bị bắn, lo ngại an ninh tăng cao

0

Nước chủ nhà Olympic 2016 vừa tăng cường cảnh sát tuần tra tại Rio de Janeiro khi mối đe dọa bạo lực đường phố từ các băng đảng tội phạm tăng cao sau vụ một đội tuần tra an ninh bị bắn và một chiếc xe buýt chở nhà báo được cho là đã trúng đạn. 

Góc khuất Hà Nội: Cơ cực nơi… đất khách

Góc khuất Hà Nội: Cơ cực nơi… đất khách

0

Bên cạnh những khu phố sầm uất, những ngôi nhà cao tầng, thì ở Hà Nội vẫn đang tồn tại những khu 'ổ chuột', nơi sống của những người lao động tỉnh lẻ về Thủ đô mưu sinh.

Tin thế giới 5.4.2014

Tin thế giới 5.4.2014

0
Ông Kim Jong-un thị sát quân đội. Đài truyền hình quốc gia CHDCND Triều Tiên vừa công bố đoạn phim về cuộc thị sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại một đơn vị quân đội đóng quân tại núi Paektu.
Sống khổ trong các căn hộ 'ổ chuột'

Sống khổ trong các căn hộ 'ổ chuột'

0
Chung cư số 1 Phan Chu Trinh (phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng khiến hàng trăm cư dân phải sống khổ sở trong những căn hộ 'ổ chuột', tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Khách sạn 'ổ chuột'

Khách sạn 'ổ chuột'

0
(TNO) Một khách sạn năm sao ở Nam Phi đã tạo ra một khu ổ chuột giả nhằm giúp những khách hàng giàu có của họ trải nghiệm cảm giác một đêm tồi tàn là như thế nào.
20.10 với những phụ nữ nơi 'ổ chuột'...

20.10 với những phụ nữ nơi 'ổ chuột'...

0
(TNO) Họ là những người phụ nữ nghèo ở quê dắt díu nhau lên thành phố mưu sinh. Căn phòng họ ở chỉ có vài mét vuông. Họ phải chen nhau sinh hoạt và ngủ trong điều kiện tồi tàn với cái giá rẻ nhất giữa Sài Gòn hiện đại. Với họ, ngày 20.10 hằng năm vẫn là một ngày vất vả mưu sinh...
Trường học đặc biệt

Trường học đặc biệt

0
Trong ảnh là một trường học dã chiến dưới gầm cầu ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Theo Oddity Central, “trường” này do ông Rajesh Kumar Sharma, chủ một cửa hàng bách hóa, lập ra cho trẻ em nghèo ở khu ổ chuột của TP.