pháp lý
CEO Apple Tim Cook /// Ảnh: AFP/Getty Images

Apple 'làm hòa' với Qualcomm để sớm tung iPhone 5G?

0
Theo nhiều chuyên gia, việc Apple bất ngờ giải quyết mâu thuẫn pháp lý với Qualcomm trong tuần này đồng nghĩa với việc giờ đây, họ có thể theo kịp các đối thủ, sớm tung iPhone sẵn sàng cho 5G ra thị trường.
 /// Ảnh: AFP

Ai là người tiếp theo thất nghiệp vì trí tuệ nhân tạo?

0
Công nghệ thường bị cho là khiến người lao động trong các lĩnh vực làm việc tay chân truyền thống như sản xuất, bán lẻ thất nghiệp. Song giờ đây, người làm nghề trí óc cũng không khỏi bị tác động. 
Ông Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của QH, phát biểu tại phiên họp /// Ảnh: Quang Khánh

Làm rõ địa vị pháp lý của Cảnh sát biển VN

0
Tán thành sự cần thiết xây dựng luật Cảnh sát biển VN, hầu hết các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng dự luật cần xác định rõ địa vị pháp lý của cảnh sát biển cũng như các nguyên tắc, nội dung phối hợp giữa các lực lượng cùng làm nhiệm vụ trên biển.
Cần lưu ý các quy định pháp luật khi triển khai dự án khởi nghiệp  
 /// Ảnh: Xuân Phương

Coi chừng… mất công ty

0
Theo các chuyên gia luật và những người khởi nghiệp thành công, nếu không hiểu rõ về pháp lý khi khởi nghiệp thì dễ dẫn đến hậu quả khó lường.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Doanh nghiệp Mỹ tìm đủ cách chống lệnh Tổng thống Trump

0
Hơn 100 công ty đứng sau cuộc chiến pháp lý chống lệnh di trú của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong khi những hãng khác thì dùng quảng cáo Super Bowl để truyền đi thông điệp về hòa nhập, bao dung đến 111 triệu người.
Thí sinh tại TP.HCM ra khỏi trường thi sau khi kết thúc môn Văn, ngày 2.7.2016
 /// ẢNH: BẠCH DƯƠNG

'Lộ đề thi': Tung tin đồn có thể bị xử 7 năm tù

3
Mặc dù 'lộ đề thi' chỉ là tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, nhưng đã gây ra những tổn hại nghiêm trọng về uy tín cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tạo ra nghi ngờ về công tác bảo mật.
Người 'khốn khổ vì... thấy vàng trong rác' nói gì?

Người 'khốn khổ vì... thấy vàng trong rác' nói gì?

6

(TNO) Chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi, tạm trú khóm 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau) trong lúc phân loại rác thì tìm thấy một cái bóp da, chứa nhiều vàng. Câu chuyện 'tìm thấy vàng trong rác' của chị Mai xảy ra từ năm 2014.
 

Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật miễn phí cho nạn nhân tham nhũng

Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật miễn phí cho nạn nhân tham nhũng

0

(TNO) ALAC ra đời, thực hiện thí điểm tư vấn pháp luật cho nhóm nạn nhân của tham nhũng nhằm hỗ trợ người dân có yêu cầu cũng như các cơ quan nhà nước có liên quan trong giải quyết khiếu nại, tiếp cận công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cộng đồng.