tàu cá trung quốc
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters

Tổng thống Duterte bảo vệ chính sách Biển Đông

0
Trong bài phát biểu thường niên trước quốc hội ngày 22.7, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bảo vệ ý định của ông về cho phép tàu cá Trung Quốc đánh bắt trong vùng biển mà Manila tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.
Ngoại trưởng Teodoro Locsin nêu vụ chìm tàu trước LHQ /// Ảnh: Chụp màn hình The Rappler

Philippines cảm ơn Việt Nam trước Liên Hiệp Quốc

10
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin khẳng định “vĩnh viễn biết ơn” Việt Nam về việc cứu 22 thuyền viên Philippines sau khi tàu của họ bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên Biển Đông.
Hoạt động của tàu cá Trung Quốc gây nhiều quan ngại trên Biển Đông /// Hải quân Mỹ

Mỹ lên tiếng về dân quân biển Trung Quốc

5
Mỹ cảnh báo sẽ ứng phó các hành động gây quan ngại của lực lượng hải cảnh và tàu cá Trung Quốc giống như đối với lực lượng quân sự chính quy.
Tàu tuần duyên Nhật Bản dùng vòi rồng đối phó tàu cá Trung Quốc trên biển Hoa Đông /// AFP

Nguy cơ từ đội tàu cá Trung Quốc

0
Lầu Năm Góc cảnh báo mối đe dọa từ hoạt động của lực lượng tàu cá “kiêm” dân quân biển Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông.
Ngư dân Lý Sơn kể chuyện tàu bị tông chìm ở Hoàng Sa

Ngư dân Lý Sơn kể chuyện tàu bị tông chìm ở Hoàng Sa

0
Dù đã trở về Lý Sơn an toàn nhưng mấy ngày qua vợ chồng ngư dân Lê Hơn, ở thôn Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi luôn rầu rĩ vì tàu cá QNg 96798 TS của gia đình bị tàu màu trắng mang số hiệu 31102 của TrungQuốc tông chìm khi làm nghề hợp pháp trên ngư trường truyền thống vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam vào trưa ngày 25.5.2018.
Bãi Huy Gơ, nơi các tàu Trung Quốc đang tập trung số lượng lớn /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Tàu cá Trung Quốc tăng đột biến ở Trường Sa

3
Giữa tháng 4.2018, PV Thanh Niên có chuyến công tác Trường Sa và tận mắt chứng kiến hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ mà họ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam. 
Đột nhập con “tàu ma” của Trung Quốc trôi dạt trên biển Bình Thuận

Đột nhập con “tàu ma” của Trung Quốc trôi dạt trên biển Bình Thuận

0
Con tàu này được Bộ Đội biên phòng Bình Thuận xác nhận là tàu cá, có xuất xứ từ Trung Quốc được ngư dân phát hiện trôi tự do trên vùng biển của tỉnh Bình Thuận vào ngày 16.11.2016. Nó được gọi là "tàu ma" vì trong suốt hơn một năm qua, kể từ khi nó được phát hiện đến nay không có người đến nhận.
Các 'tàu cá' của dân binh Trung Quốc neo đậu bảo vệ căn cứ quân sự quanh đá Huy Gơ /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Áp sát Huy Gơ cách 3 hải lý

3
Cuối tháng 1.2018, PV Thanh Niên theo tàu 996 của hải đội 411, Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân làm nhiệm vụ tại Trường Sa và đã có 3 ngày hoạt động trên vùng biển Huy Gơ - Sinh Tồn Đông.